ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2563.

"น้าเน็ก" ทวิตถึงดราม่า BNK48 "ผมชักลังเลพิธีกรงานเลือกตั้ง รู้สึกเศร้าใจมาก"

4.4K 62
น้าเน็ก ทวิตถึงดราม่า BNK48 ผมชักลังเลพิธีกรงานเลือกตั้ง รู้สึกเศร้าใจมาก

จากประเด็นดราม่าของวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง BNK48 ที่กลายเป็นกระแสร้อนแรงที่มีการเผยแพร่คลิปตัวอย่างรายการ เดอะ บราเธอร์ส สคูล ออฟ เจนเทิลแมน (The BROTHERs TH) ซึ่งเป็นรายการปั้นกลุ่มไอดอลชายขึ้นมาประดับวงการบันเทิง เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ซึ่งปรากฏว่ากลุ่มไอดอลชายได้ใช้โรงละคร หรือ เธียเตอร์ของ BNK48 ที่ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ ในการฝึกซ้อมและเป็นแคมป์เก็บตัว ก่อนทำการเปิดตัวในอนาคต ส่งผลให้บรรดาแฟนคลับ BNK48 ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะหลายคนมองว่าไม่มีความเหมาะสม เนื่องจากเธียเตอร์ BNK48 มีไว้ให้น้องๆ BNK48 ใช้ทำการแสดงและใช้ฝึกซ้อม


ขณะเดียวกัน เธียเตอร์ BNK48 เป็นการระดมทุนของสมาชิก Founder Member  ที่ร่วมกันลงขันก่อตั้งขึ้นมา ผ่านการซื้อบัตร Founder Member มูลค่า 20,000 บาท จำกัดสมาชิก 1,000 คนเท่านั้น (รวม 20 ล้านบาท)

โดยรายการ เดอะ บราเธอร์ส สคูล ออฟ เจนเทิลแมน เป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท อินดิเพนเดนท์ อาร์ตทิส เมเนจเม้นท์ (iAM48) และนายเจษฎาภรณ์ ผลดี หรือ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ พัฒนาธุรกิจไอดอล เมเนจเมนต์ รูปแบบศิลปินชาย ผ่านการร่วมลงทุนในบริษัท ดรีม โซไซตี้ เมเนจเม้นท์ ซึ่งมีสัดส่วนการถือหุ้นระหว่าง iAM48 60% และดรีม โซไซตี้ 40% ซึ่งจะใช้แผนธุรกิจของบีเอ็นเค 48 ที่ประสบความสำเร็จมาปรับใช้ เพื่อสร้างความแตกต่างและความน่าสนใจ

ต่อมาวันที่ 17 ก.พ. ดราม่ายังคงร้อนแรงต่อเนื่อง และมีการเปลี่ยนแฮชแท็กในทวิตเตอร์จาก #IAM48 เป็น #IAM48_Day2 ซึ่งก็ผงาดขึ้นเทรนด์ประเทศไทยของทวิตเตอร์ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยประเด็นที่ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ต่อเนื่อง สืบเนื่องมาจาก 2 เหตุการณ์สำคัญเมื่อวันที่ 16 ก.พ.63

เมื่อจ๊อบซัง-ณัฐพล บวรวัฒนะ จะมีการแถลงขอโทษผ่าน Facebook Live ก็ยังไม่สามารถทำให้สถานการณ์ต่างๆ คลี่คลายลงไปได้ ทำให้ในช่วงหัวค่ำ สองพี่น้อง ต้อม-จิรัฐ และ จ๊อบ-ณัฐพล บวรวัฒนะ CEO และ ผู้จัดการวง BNK48 ได้ไปร่วมให้สัมภาษณ์สดในรายการชื่อดังรายการหนึ่ง แต่การออนแอร์ก็มีการเลื่อนออกไปจากเดิมที่ประกาศว่าจะออกอากาศสดเวลา 18:00 น. ก็เลื่อนไปเป็นช่วงประมาณ 19:15 น. แทน 

แต่เมื่อมีการออกอากาศสด ก็มีแฟนคลับตาไว จับผิดได้ว่า เข็มนาฬิกาข้อมือของคุณต้อม-จิรัฐ ชี้บอกเวลา 18:30 น. ยิ่งไปกว่านั้น ในระหว่างการสัมภาษณ์บางช่วงบางตอน คุณต้อม-จิรัฐ ยังพูดกับทีมงานในระหว่างการตอบคำถามว่า ตรงนี้ไม่เอา ขอเอาใหม่ คัทนะครับ คัท จึงเป็นที่ชัดเจนว่า การสัมภาษณ์ดังกล่าวมีการอัดเทปไว้ก่อนหน้าที่จะออกอากาศจริงด้วยเหตุผลบางประการ ทำให้กระแสความไม่พอใจในหมู่แฟนคลับยิ่งโหมรุนแรงขึ้น โดยส่วนใหญ่ระบุว่า ไม่รู้สึกถึงความจริงใจในการแก้ปัญหาของผู้บริหารบริษัท iAM48 แม้แต่น้อย

ในช่วงบ่ายวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง  iAM48 ได้ออกมาแถลงผ่านเพจ BNK48 อีกครั้งพร้อมขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยอมรับความผิดพลาดที่เกิดจากความคิดที่ไม่รอบด้าน และยืนยันว่าทางวงและทีมงาน The Brothers Thailand จะแยกกันอย่างแน่นอน และบริษัทมีกฎระเบียบเรื่องความสัมพันธ์ชาย-หญิง แต่ถ้ามีการจ้างงานแสดงของสมาชิกกลุ่ม BNK48 และผู้เข้าแข่ง The Brothers ด้วยกัน อาจจะมีการร่วมงานที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ล่าสุด "น้าเน็ก" เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา พิธีกรมืออาชีพของวงการ ได้พูดถึงกรณีดราม่าไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 เอาไว้ว่า

ในฐานะของคนที่รัก #AKB48 มากๆจึงโคตรดีใจที่เรามี #BNK48 จึงช่วยผลักดันน้องๆตั้งแต่วันแรก และจะคอยซัพพอร์ตตลอดไป...กับกรณีที่เกิดขึ้น ผมชักลังเลในการรับหน้าที่พิธีกร เซ็มบัตสึ โซเซ็งเคียว ที่กำลังจะมีขึ้น ซึ่งผมรู้สึกเศร้าใจมาก #IAM48 #IAM48_Day2

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend