ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

เจ้าของทวิตฯ "หลานของผม" สารภาพ แอบถ่ายแฟนตัวเอง อ้างเป็นหลาน เรียกยอดคนติดตาม

11.3K 19
เจ้าของทวิตฯ หลานของผม สารภาพ แอบถ่ายแฟนตัวเอง อ้างเป็นหลาน เรียกยอดคนติดตาม

ไทแคค แถลงการจับกุม เจ้าของบัญชี "หลานของผม" หลังอ้างในคำสารภาพว่า แอบถ่ายแฟน ลงโพสต์ออนไลน์เพื่อแค่ให้คนติดตามเยอะ และการจับกุมผู้ต้องหาอีกราย กระทำการคัดลอก ชื่อทวิตเตอร์ คลิป และข้อความจากต้นฉบับ นำเผยแพร่ พร้อมคำรับสารภาพว่า ชื่นชอบเนื้อหาภาพเยาวชนที่มีลักษณะอนาจาร โดยพบการครอบครองสื่อลามก ชื่อทวิตเตอร์ที่มีลักษณะสร้างรายได้จากสมาชิก

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พลตำรวจโท จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์พิทักษ์เด็กสตรีครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) หรือ ไทแคค พร้อมตำรวจ สน.บางยี่เรือ  และสถานีภูธร จังหวัดะยอง  ร่วมแถลงการจับกุม นายชัยวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ชาวจันทบุรี พนักงานวางระบบคอมพิวเตอร์บริษัทแห่งหนึ่ง เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ "หลานของผม"(@LovePhrik) โดยอ้างว่า บุคคลในคลิปที่โพสต์ไว้ในโลกออนไลน์เป็นหลานสาวของตน แต่จากการสอบสวนนายชัยวัฒน์ อ้างว่า คลิปที่ปรากฎ ได้ถ่ายเล่นกับแฟนสาวซึ่งอายุ 20 ปี โดยแฟนสาวไม่ทราบเรื่อง พร้อมให้การว่า ที่ทำไปเพราะอยากให้มีคนติดตามทวิตเตอร์ ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต 


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนี้ ไทแคคยังจับกุม นายเอกกมล (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร อาชีพขับแกร็ปคาร์ ตกเป็นผู้ต้องหา หลังเป็นผู้ก๊อปปี้คลิปวีดีโอจากทวิตเตอร์ "หลานของผม" ตัวจริง ก่อนสวมรอย นำคลิปวีดีโอและข้อความต้นฉบับมาเผยแพร่ต่อในแอคเคาน์ทวิตเตอร์ของตัวเอง (@Larnkhongpom) โดยรับสารภาพการกระทำเพราะรู้สึกชื่นชอบเนื้อหาลักษณะดังกล่าว 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า นายเอกกมล ยังครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กอีกเป็นจำนวนมาก และเปิดทวิตเตอร์ ชื่อ PornKUB_Dekdee63 ที่มีลักษณะประกาศขายสื่อลามกอนาจารเด็กอีกด้วย รวมถึงยังเปิดกลุ่มไลน์ชื่อว่า "เอาไว้ดู" ทำการชักชวนให้สมาชิกเข้าไลน์กลุ่ม โดยเสียค่าสมัคร 300 บาท 

ทางตำรวจจึงแจ้งข้อหา ครอบครอง, ค้าหรือประสงค์แห่งการค้าสื่อลามกอนาจารเด็ก ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 287/2 ระหว่างโทษจำคุก 3-10 ปี ปรับ 6 หมื่น ถึง 2 แสนบาท และข้อหาซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสองดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend