ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

สธ.กัมพูชา ออกแถลงการณ์ ผู้โดยสารจาก Westerdam ที่เหลือไม่พบ Covid-19

875 20
สธ.กัมพูชา ออกแถลงการณ์ ผู้โดยสารจาก Westerdam ที่เหลือไม่พบ Covid-19

หลังจากที่รัฐบาลกัมพูชาอนุญาตให้เรือเวสเตอร์ดัม เทียบท่าจอดหลังประเทศไทยปฏิเสธให้เทียบท่าแหลมฉบัง ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โรคโควิด-19 (Covid-19) จำนวน 20 คนบนเรือ

ล่าสุดนายกรัฐมนตรีฮุน เซน ของกัมพูชา เปิดเผยวันนี้ว่า ผู้โดยสารบนเรือสำราญเวสเตอร์ดัมที่ติดค้างในกรุงพนมเปญและเมืองสีหนุวิลล์ จะได้เดินทางออกจากกัมพูชาด้วยเที่ยวบิน 3 เที่ยว

ก่อนหน้านี้ผู้โดยสาร 541 คนออกจากกัมพูชาไปแล้วและมุ่งหน้าไปยังประเทศอื่นๆในเอเชีย และยังเหลืออีกราว 500 คนพักอยู่ในพนมเปญ เที่ยวบิน 777 จะสามารถบรรทุกผู้โดยสารเกือบ 300 คนและออกจากพนมเปญไปยังนครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

เครื่องบินอีกลำจะส่งผู้โดยสารไปยังญี่ปุ่น และอีกลำจะส่งผู้โดยสารที่เหลือออกจากสีหนุวิลล์ไปประเทศอื่นๆในภูมิภาคนี้ และความล่าช้าในการจัดเที่ยวบินไม่เกี่ยวกับปัญหามีการติดเชื้อบนเรือ แต่เป็นปัญหาเรื่องตั๋ว

เรือเวสเตอร์ดัมเข้าเทียบท่าที่สีหนุวิลล์เมื่อวันที่ 13 ก.พ.พร้อมด้วยผู้โดยสาร 1,455 คนและลูกเรือ 802 คน หลังจากหลายประเทศไม่อนุญาตให้เข้าฝั่ง


ล่าสุดวันนี้ กระทรวงสาธารณะสุขของประเทศกัมพูชา ได้ออกแถลงการณ์ประกาศว่า ผู้โดยสารจาก Westerdam ที่ยังเหลือในกัมพูชา 781 คน ได้ตรวจหมดแล้วและไม่พบ Covid-19 ในแถลงการบอกว่า เขานับตั้งแต่วันที่เรือออกจากฮ่องกง ก็ 19 วันแล้ว ดังนั้นทางกัมพูชาก็จะดำเนินการ ให้ผู้โดยสารที่เหลือได้เดินทางกลับบ้านในเร็ววันนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์