ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"บิ๊กแป๊ะ" ชื่นชมชุดไล่ล่า รวบหนุ่มเลือดร้อน ยิงอดีตเมียดับกลางกรุง ได้อย่างรวดเร็ว

7.2K 126
บิ๊กแป๊ะ ชื่นชมชุดไล่ล่า รวบหนุ่มเลือดร้อน ยิงอดีตเมียดับกลางกรุง ได้อย่างรวดเร็ว

"บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ชื่นชมตำรวจชุดสืบสวนนครบาล1 และตำรวจพญา สามารถไล่ล่าติดตามจับกุมหนุ่มเลือดร้อน ที่ก่อเหตุยิงอดีตภายในห้างชื่อดังฯ กลางกรุงฯ ได้อย่างรวดเร็ว

จากกรณีนายดนุสรณ์ หรือ เจ นุ่มเจริญ อายุ 28 ปี ก่อเหตุยิงนางสาวปิยานุช ฉัตรไทย อดีตภรรยาสาว กลางห้างดังย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เหตุเกิดช่วงเย็นของวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติศาลอาญารัชดาฯ ออกหมายจับ ใน 5 ข้อหา คือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,2.พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,3.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, 4.พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และ 5.ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) เปิดเผยว่า ล่าสุดช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา (19ก.พ.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนกองบังคับการตำรวจบาล1 (สส.บก.น.1) และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลพญาไท (สส.สน.พญาไท) สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุรายนี้เอาไว้ได้แล้วตามหมายจับศาลอาญา ขณะหลบหนีอยู่ในพื้นที่ ต.ห้วยแม่เพียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พร้อมด้วยอาวุธปืนของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ คือปืนพกสั้นยี่ห้อ โคลท์ ขนาด .45 เครื่องกระสุน 32 นัด ซองบรรจุกระสุน 2 ซอง จ.เพชรบุรี

อย่างไรก็ตาม สำหรับการไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้ายในครั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้รับทราบในเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมฝากชื่นชม และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend