ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

FC Bayern Youth Cup ได้ 17 เยาวชน เหนือ เข้ารอบคัดกรุงเทพฯ

247 10
FC Bayern Youth Cup ได้ 17 เยาวชน เหนือ เข้ารอบคัดกรุงเทพฯ

โครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2020 ซึ่งเป็นการคัดตัวเยาวชนในแต่ละภูมิภาค ให้เหลือ 10 นักฟุตบอลฝีเท้าดี เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งฟุตบอลที่เยอรมนี ในรอบคัดตัวภาคเหนือ ที่เชียงใหม่ มีเยาวชนกว่า 400 คน ที่ร่วมคัดตัว

วันอาทิตย์ที่ 16  กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี    จ.เชียงใหม่   โครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2020    ซึ่งเป็นความร่วมมือ  ระหว่าง บริษัท สปอร์ตไทย-บาวาเรีย  จำกัด ร่วมกับ กลุ่มวังขนาย , บริษัทอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต  จำกัด มหาชน  และสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค ทีมในบุนเดสลีกา  เยอรมนี   รวมถึงบริษัท อัลว่า ประเทศไทย และ อดิดาส ไทยแลนด์ ได้เปิดโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2020   เพื่อเฟ้นหาเยาวชน ไปร่วมแข่งขันฟุตบอล  กับทัวร์นาเมนต์ FC BAYERN WORLD FINAL YOUTH CUP 2020  ที่สนามฟุตบอลอลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี  สนามเหย้าของทีมบาเยิร์น มิวนิค    โดยการคัดตัวเยาวชน อา ยุ 15  ปี  มีเยาวชนในพื้นที่ภาคเหนือ  กว่า 400 คน เข้าร่วม

ขณะเดียวกันในการคัดตัวจากผู้สมัครทั้งหมด  คณะกรรมการได้คัดเลือกเยาวชน ที่แสดงผลงานได้ดีในการคัดตัว  รวม17  คน     ที่  จะไปคัดเลือกรอบสุดท้าย (National Final)   เพื่อคัดให้เหลือ 10 คน ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคม  ที่กรุงเทพฯ ประกอบด้วย  1)ธนกฤต  สอนคำ 2)ศิรัสวุฒิ  วงค์เรือนคำ 3) ธนัท  ดุลยศิลาธรรม 4) ภูดิศ  ใช้ไม่หมด 5) ศุภวิชญ์ เหล็กเพชร 6) พัชรพล บริบาลการกิจ 7) วราเทพ สีทน 8) วรัญญู ประทุมทอง 9) จิรภัทร ผิวเกลี้ยง 10) ภัคพล บุญหา 11) นันทยศ  เณรแขก 12) สรกานต์  ปานเกิด  13) อัศวิน  ศรีพรม  14)อติเทพ  สวนกัน 15) ธีรเทพ  จันธง 16) สุรสิทธิ์  นามคำ และ 17) สกลวรรธน์  ศรีทาพักตร์ 

เดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของโครงการเปิดเผยว่า  บรรยากาศ  ในการคัดตัวเป็นที่น่าประทับใจ   คณะกรรมการได้เห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจในการฝึกซ้อมฟุตบอล  ของเยาวชนที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการนี้   เพื่อการได้รับประสบการณ์ที่ดี จากการไปร่วมทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลที่เยอรมนี


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย FC Bayern Youth Cup Thailand 2020
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend