ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563.

"บิ๊กตู่" อ้างใช้ "บ้านหลวงเหตุเป็นนายกฯ" ห่วง "รปภ." เผยเตรียมย้ายไปบ้านตัวเองแล้ว

278 22
บิ๊กตู่ อ้างใช้ บ้านหลวงเหตุเป็นนายกฯ ห่วง รปภ. เผยเตรียมย้ายไปบ้านตัวเองแล้ว

" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี" อ้างใช้ "บ้านหลวงเหตุเป็นนายกฯ" ห่วงเรื่อง "รปภ." จึงต้องมีที่ที่เหมาะสม เผย ได้เตรียมการไปอยู่บ้านตัวเองแล้ว


เมื่อวันที่ 18 ก.พ.63 เวลา 15.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมครม. ถึงกรณีที่กองทัพบกให้กรมธนารักษ์ เข้ามาดูแลและจัดการสวัสดิการในเชิงธุรกิจของกองทัพบก ว่า ความจริงแล้วมีกฎระเบียบอยู่ทุกเรื่อง เพราะฉะนั้นในส่วนของการทำงานเพื่อให้เกิดความชัดเจนยิ่งขึ้น ตนเองก็ไม่ขัดข้องที่จะให้กรมธนารักษ์เข้ามาดูแล คือเข้ามาดูแลในเรื่องของการบริหารต่างๆ ว่าเป็นไปตามระเบียบของสำนักนายกฯ หรือไม่ 

ซึ่งที่ผ่านมาตนก็เคยเป็นผู้บังคับหน่วยมาก่อน ก็เห็นว่าที่ผ่านมามีการดำเนินการเช่นนี้มาโดยตลอด เพียงแต่ว่าอาจจะมีใครบางคนที่ไม่ทำตามระเบียบดังกล่าว เมื่อมีปัญหาก็ต้องตรวจสอบกันไปให้เกิดความชัดเจนขึ้นเกี่ยวกับสวัสดิการของกองทัพบก

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีบ้านพักของนายกรัฐมนตรีแม้จะอยู่ในข่ายได้รับการยกเว้น แต่ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในการใช้บ้านพักทหาร จะตอบคำถามสังคมอย่างไร และหากพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมที่จะออกจากบ้านพักหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เรื่องบ้านพักของผม ผมไม่ขอตอบคำถามนี้ แต่ผมเองก็ทำงานรับใช้ชาติมาตลอดชีวิต ถึงแม้กฎระเบียบจะว่าอย่างไรก็ตาม วันนี้ผมก็ยังทำงานอยู่ ปัญหาของผมคือ ผมเป็นนายกรัฐมนตรี มันมีปัญหาเรื่องการรักษาความปลอดภัย เพราะฉะนั้น จึงจำเป็นต้องมีสถานที่ที่เหมาะสมในเรื่องการ รปภ.ในฐานะเป็นผู้นำประเทศและอื่นๆ อีกหลายๆ อย่าง แต่ผมก็เตรียมการไปอยู่บ้านของผมอยู่แล้ว"

เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์