ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สลด!! ไวรัสโคโรน่า คร่าชีวิต ผอ.โรงพยาบาลอู่ฮั่น

12.62K 55
สลด!! ไวรัสโคโรน่า คร่าชีวิต ผอ.โรงพยาบาลอู่ฮั่น

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองอู่ฮั่น เป็นบุคลากรทางการแพทย์รายล่าสุด ที่เสียชีวิตเพราะไวรัสโคโรนา สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของทางการจีนรายงานว่า นายหลิว จี้หมิง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอู๋จางในเมืองอู่ฮั่น เสียชีวิตแล้วเมื่อเช้านี้ (18 ก.พ.) จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) หลังจากแพทย์พยายามทุกวิถีทางแต่ไม่สำเร็จ

ก่อนหน้านี้มีบุคลากรทางการแพทย์เสียชีวิตจากไวรัสแล้วอย่างน้อย 6 คน แต่นายหลิว เป็น ผอ.โรงพยาบาลคนแรกเท่าที่ทราบตอนนี้ ที่ต้องสังเวยชีวิตกับโรคโควิด-19

ตอนแรกสื่อจีนและบล็อกเกอร์รายงานมรณกรรมของนายหลิวเมื่อหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา แต่ต่อมาข่าวถูกลบกลายเป็นรายงานข่าวว่า คณะแพทย์กำลังพยายามช่วยชีวิตเขาไว้แทน

ชาวเน็ตต่างไว้อาลัยให้กับ ผอ.โรงพยาบาลรายนี้ ผู้ใช้เว่ยโป๋หลายคนเปรียบเทียบการเสียชีวิตของเขากับนายแพทย์หลี่ เวิ่นเหลียง จักษุแพทย์ผู้ถูกทางการลงโทษ เพราะพยายามเตือนเรื่องไวรัสเมื่อปลายเดือน ธ.ค. ตอนแรกสื่อรัฐก็รายงานว่านายแพทย์หลี่เสียชีวิต แต่ต่อมากลับปฏิเสธ แล้วจึงยืนยันการเสียชีวิตในท้ายที่สุด

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเผยกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า ตอนนี้แพทย์ในอู่ฮั่นขาดแคลนหน้ากากและชุดป้องกัน บางคนต้องสวมชุดป้องกันทำเองง่ายๆ แล้วทำงานต่อไปแม้มีอาการทางเดินหายใจ เนื่องจากขาดแคลนเจ้าหน้าที่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend