ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563.

"บิ๊กตู่"ปรี๊ด"สื่อ"สวนให้หยุด"สงกรานต์"9วัน อยู่ระหว่างพิจารณากันอยู่ เข้าใจไหม

472 169
บิ๊กตู่ปรี๊ดสื่อสวนให้หยุดสงกรานต์9วัน อยู่ระหว่างพิจารณากันอยู่ เข้าใจไหม

"บิ๊กตู่" พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปรี๊ด "สื่อ" ถาม ความชัดเจน หยุดยาว "สงกรานต์" สวน ที่บอก "นายกฯ" ให้หยุด 9 มันไม่ใช่ อยู่ระหว่างพิจารณากันอยู่ เข้าใจไหม

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.63 เวลา 09:00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยนายกฯ กล่าวว่า เรื่องที่จะมีการเสนอให้มีวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ 9 วัน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวนั้น ยังไม่มีเห็นเข้าครม.มันก็เหมือนแบบทหารเขาไม่มีวันหยุด แต่มีคั้นๆ เท่าที่ดูมันมีการคั้นระหว่างวัน ที่บอกกันว่า 9 วันนั้น ระหว่างนั้นมีเพียง 5 วัน แล้วมีวันทำงานติดอยู่ด้วย 2-3 วัน ที่สื่อบอกว่านายกฯระบุให้หยุด 9 วันนั้นมันไม่ใช่


เมื่อถามว่า ที่นายกฯ ระบุว่าจะมีการเกลี่ยวันเพื่อมารวมกันหมายความว่าอย่างไร นายกฯ กล่าวด้วยความโมโหว่า "ก็บอกแล้วว่าอยู่ระหว่างการพิจารณา เข้าใจไหมคำว่าอยู่ระหว่างการพิจารณาแล้วมันได้ข้อยุติหรือยัง แล้วไปดูความต้องการว่าเขาคิดกันอย่างไร ต้องไปหาคำตอบมา ไม่เช่นนั้นสื่อก็จะมาบอกว่าอันนั้นก็ไม่ดีอันนี้ก็ไม่ใช่ ก็ไม่ต้องทำอะไรกันเท่านั้นเอง"

เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย ธนาชัย ประมาณพาณิชย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend