ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

หวั่นไวรัส! ญี่ปุ่นยกเลิกพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา

3.12K 43
หวั่นไวรัส! ญี่ปุ่นยกเลิกพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา

ประกาศวันนี้ว่า จะยกเลิกพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะที่พระราชวังอิมพิเรียลช่วงสุดสัปดาห์นี้ เนื่องจากวิตกว่า หากมีประชาชนมาร่วมถวายพระพรจำนวนมากอาจเสี่ยงทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่า

จากกรณีที่ นายคัตสึโนบุ คาโตะ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่น เผยระหว่างการเสวนาโต๊ะกลมที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคในวันนี้ (16 ก.พ.) ว่า จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสุขภาพคนบนเรือแล้ว 1,219 คน พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 355 คน เพิ่มขึ้น 70 คนจากการตรวจครั้งล่าสุด และมี 73 คนไม่แสดงอาการ

ล่าสุดสำนักพระราชวังอิมพิเรียลของญี่ปุ่น ประกาศวันนี้ว่า จะยกเลิกพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะที่พระราชวังอิมพิเรียลช่วงสุดสัปดาห์นี้ เนื่องจากวิตกว่า หากมีประชาชนมาร่วมถวายพระพรจำนวนมากอาจเสี่ยงทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ได้

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะจะทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษาในวันที่23 ก.พ.นี้ และปีนี้จะเป็นครั้งแรกที่จะมีพระราชพิธีเฉลิมฉลองในฐานะสมเด็จพระจักรพรรดิ หลังจากพระองค์ทรงขึ้นครองราชย์ในปีที่แล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend