ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋ เหมือนได้แอ่วดอย ในงาน "กาดดอยตุง" ที่เซ็นทรัลชิดลม

257 7
ม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋ เหมือนได้แอ่วดอย ในงาน

เหมือนได้แอ่วดอย ขึ้นเหนือ แถม เที่ยว ชิม ช้อปฯ ม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋ ถ่ายรูป ลงโซเซียล ให้เพื่อนๆกดไลท์รั้วๆ ในงาน "กาดดอยตุง" กลางกรุงฯ ณ ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ในคอนเซ็ปต์ แฟมิลี่ เฟรนด์ลี่ เฟสติวัล

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ ห้างเซ็นทรัล จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 เพื่อสร้างประสบการณ์ให้คนเมืองได้มีโอกาสใกล้ชิดกับวิถีชีวิตชาวดอยตุงได้ง่ายขึ้นพร้อมเอาใจคนที่พลาดไปร่วมเทศกาล "สีสันแห่งดอยตุง" ครั้งที่ 6 เทศกาลประจำปีของโครงการพัฒนาดอยตุง(พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงรายเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จึงนำบรรยากาศและกลิ่นอายของงานมาไว้ที่ห้างเซ็นทรัลชิดลมพร้อมชวนเช็กอิน ชิม ช้อปฯ สนุกกับกิจกรรม ตลอดจนโปรโมชั่นพิเศษ วันนี้ ถึง 23 ก.พ. 63


บรรยากาศใน ดิอีเว้นต์ฮอลล์ ได้มีการตกแต่งด้วยสีสันสดใสสะดุดตาและออกแบบโครงสร้างโดยใช้ไม้ไผ่สาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมของโครงการพัฒนาดอยตุงฯด้านหน้าซุ้มทางเข้า ตกแต่งด้วยไม้ดัดเป็นรูปหกเหลี่ยมวางซ้อนสลับไปมา ตามแนวโค้งเพิ่มสีสันด้วยการนำผ้าไล่สีมาติดทับ พร้อมชวนหยุดถ่ายภาพด้านหน้ากับ "โต" สัตว์ป่าหิมพานต์มีลักษณะหัวเหมือนกวาง ตัวเหมือนสิงโต ขนยาวคล้ายจามรีซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนความเชื่อของชาวไทใหญ่ที่ยกให้เป็นตัวแทนของความเป็นสิริมงคลและความเจริญก้าวหน้าตามตำนานที่เล่าขานกันว่า "โต" คือสัตว์ที่ตามเก็บกลีบดอกไม้ของชาวบ้านที่ทำร่วงหล่นไว้และได้นำมาถวายพระพุทธเจ้าหลังเสด็จกลับมาจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์

จากนั้นชวนแวะร้าน"คาเฟ่ดอยตุง"(Caf DoiTung) พร้อมเสิร์ฟกาแฟดอยตุงรสชาติเข้มข้นหอมอร่อยในภาชนะแก้ว และหลอดกระดาษย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ พบกับเมนูพิเศษ "LoveMe Back" ที่ "คาเฟ่ดอยตุง" สร้างสรรรค์เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรักดื่มกาแฟแล้ว ไปเดินชมโซน ต้นไม้ ดอกไม้ ที่คัดสรรมาให้เลือกไปประดับตกแต่งที่บ้านอาทิ กล้วยไม้รองเท้านารี ไฮเดรนเยีย คล้าย ว่านสี่ทิศ แคคตัส ไม้อวบน้ำ ฯลฯ

รวมไปถึง ผักปลอดสารจากดอยตุง สตรอว์เบอร์รี่พันธุ์ลูกผสมตลอดจนเมล็ดพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ ที่นำมาจำหน่าย ช้อปฯกันต่อกับสินค้าอาหารแปรรูป ผลิตภัณฑ์ จากโครงการพัฒนาดอยตุงฯพร้อมลิ้มรสอาหารจากร้านอาหารเหนือ "ครัวตำหนัก" โดยเชฟคนดัง ป้าเครือ-เครือวัลย์ กาบุญก้ำ


ผู้ที่เป็นต้นเครื่องประกอบอาหารถวาย สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีที่ชวนลองเมนูใหม่ล่าสุด "ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง" ของชาวไทยใหญ่รวมไปถึงเมนูเด็ด สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว แกงฮังเล ข้าวซอยไก่ ขนมจีนน้ำเงี้ยวเห็ดอ้อนดอย ไส้อั่ว และน้ำพริกต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวาน ไอศกรีมอาโวคาโดและ บัวลอยมะพร้าวอ่อน ให้ได้เลือกลิ้มลอง นอกจากนี้ยังมีสินค้าหัตถกรรมเสื้อผ้าแฟชั่น ผ้าพันคอที่ผสานภูมิปัญหาของกลุ่มชาติพันธุ์กับการดีไซน์ลายผ้าไว้ได้อย่างสวยงาม

รวมไปถึงสินค้าตกแต่งบ้านอย่างงานเซรามิก หมอน ของที่ระลึกให้เลือกอีกมากมาย และชวนร่วมเวิร์กช็อปสไตล์ดอยตุงอาทิ จัดสวนในถาด, ทำโปสการ์ดด้วยดอกไม้แห้ง, เพ้นต์เซรามิก ฯลฯ ทั้งยังมีบูธแนะนำดอยตุง ลอดจ์ (DaiTung Lodge) เชิญชวนให้ไปท่องเที่ยว

ในงานยังเอาใจนักช้อปฯด้วยโปรโมชั่น อาทิ ลูกค้าทั่วไปซื้อครบ 5,000 บาท หรือลูกค้า DoiTung Member และ The1 Card ซื้อครบ 4,000บาท รับของขวัญพิเศษทันทีสำหรับลูกค้าสาย Eco เพียงนำภาชนะส่วนตัวมาซื้ออาหารหรือเครื่องดื่มภายในงาน จะได้รับส่วนลด 5 บาท มาช้อปฯ ชิม เช็กอิน กันได้ในงาน "กาดดอยตุง" ที่ ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลมตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 ก.พ. 63

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์