ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563.

ประยุทธ์ ลั่น ทะเลาะเบาะแว้งกันบ้านเมืองไม่ได้อะไรขึ้นมา

410 62
ประยุทธ์ ลั่น ทะเลาะเบาะแว้งกันบ้านเมืองไม่ได้อะไรขึ้นมา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบสัญญาเช่า โครงการบ้านของเรา ก้าวไปด้วยกัน เคหะร่มเกล้า-ลาดกระบัง 2 ลั่น ใครผิดให้ว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม และศาล ทะเลาะเบาะแว้งกันบ้านเมืองไม่ได้อะไรขึ้นมา พร้อมตอกกลับกระแสวิจารณ์ ไม่มีใครคบ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดงาน "บ้านของเรา ก้าวไปด้วยกัน" พร้อมส่งมอบสัญญาเช่าให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิ์เช่าโครงการเคหะร่มเกล้า 2 และโครงการเคหะลาดกระบัง 2 จำนวน 50 คน  โดยมีนายจุติ ไกรฤกษ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นผู้จัดงาน


ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ระบุว่าตนได้เห็นรอยยิ้มและใบหน้าของทุกคนก็มีความสุขด้วย ตนก็มีกำลังใจ ตั้งแต่ตนเข้ามาทำหน้าที่ ตนคิดแต่เพียงว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนมีความสุขมากยิ่งขึ้น ซึ่งการมีความสุขปัจจัยพื้นฐานนั้นมาจากที่อยู่อาศัย มีอาชีพ และมีรายได้ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐาน โอกาสเข้าถึงเท่าเทียมกันจากการดูแลของรัฐบาล ซึ่งจะต้องใช้เวลาพอสมควร ซึ่งรัฐบาลมีโครงการทั้งบ้านแบบเช่า และแบบเช่าซื้อ รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาบ้านริมคลองที่ทำให้ทุกคนมีความสุข รัฐบาลไม่ใช่ทำเพียงแค่ปัจจุบันแต่ทำไปถึงอนาคต โดยตั้งเป้าว่า ในปี พ.ศ.2579 คนไทยทุกคนต้องมีบ้าน

โดยนายกรัฐมนตรี เห็นจะรัฐบาลว่ามีปัญหาอยู่หลายด้านรัฐบาลเรียนทำทุกอย่างเรื่องความเท่าเทียมในโอกาส ทุกคนมีโอกาสเท่ากันภายใต้กฎหมายเดียวกัน ในเรื่องของความเป็นธรรมผู้ที่มีรายได้น้อย รายได้ปานกลาง จะได้รับการดูแลนี่คือประชาธิปไตยที่ถูกต้อง ซึ่งครั้งหนึ่งตนก็เคยมาแล้วที่ตลาดเกรียงไกร ก็เห็นตลาดรอยยิ้มมาโดยตลอดไม่เห็นมีใครหน้าบึ้งตึงสักคน หรือไม่ทำให้เห็นก็ไม่รู้ พร้อมกับยังระบุอีกว่า อย่าโกรธ อย่าโมโหตนเลย ตนพยายามทำทุกอย่างให้กับทุกคนในประเทศนี้ ไม่ใช่เฉพาะเคหะร่มเกล้า แต่ทุกคนต้องช่วยกันทำงาน บางหน่วยงานก็มีคนดีก็มีมากกว่าคนไม่ดี คนไม่ดีก็ต้องขจัดออกไปกฎหมายก็มีทุกตัวหา เพื่อจะหารือก็จะหาทางออกได้ทุกเรื่องดีกว่าทะเลาะเบาะแว้งทะเลาะกันไป บ้านเมืองก็ไม่ได้อะไรขึ้นมาหลายประเทศในโลกยังมีความขัดแย้งอยู่สูง มีสงคราม แต่ประเทศเราไม่เคยมีเรื่องเหล่านี้แล้วมีแต่จะเกิดความขัดแย้งภายในชาติของเราเองซึ่งจะต้องนำตัวอย่างมาเป็นบทเรียน 

โดยในช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เมื่อช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนนั้นนอนหลับสบาย ใครจะว่า ใครจะชม ก็เฉยๆ อ่านเพียงแต่เอกสาร แค่อ่านเอกสารก็ปวดหัวแล้ว ต้องมาอ่านเรื่องแบบนี้ไม่ไหว สุขภาพจิตเสีย ซึ่งก็มีคนขยันทำอยู่เรื่องพวกนี้ การทำงานรัฐบาลต้องลงไปทุกพื้นที่ ไม่มีพื้นที่ใดที่ละเว้น นี่คืองานที่ยากยากกว่าที่ผ่านมาที่มีการลงเฉพาะพื้นที่ สิ่งสำคัญคือต้องมีความรักและความสามัคคี บ้านใกล้เรือนเคียงกัน สงสารตำรวจ ตำรวจเหนื่อยและตำรวจเองก็ต้องเป็นตำรวจที่ดี เมื่อก่อนคนไทยยิ้มแย้มแจ่มใส ตนไม่รู้ว่าอะไรเกิดขึ้นที่ทำให้เกิดความขัดแย้งกันมาก กฎหมายคือกฎหมาย ใครผิดกฎหมายต้องถูกดำเนินคดี ให้เป็นไปตามขั้นตอนและกระบวนการ วันนี้วิเคราะห์กันเองมากเกินไป ขอให้เป็นเรื่องกระบวนการยุติธรรมและศาล เป็นผู้ดำเนินการในทุกๆเรื่อง ไม่ใช่เฉพาะเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

โดยในช่วงท้ายนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่าหลายคนวิจารณ์ตน ว่าไม่มีใครคบ แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีคนเดินทางเข้ามาพบตน ก็เป็นเรื่องที่น่าแปลก

สำหรับบรรยากาศที่ศูนย์ชุมชนโครงการเคหะร่มเกล้า 2 มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั่วทั้งบริเวณพื้นที่จัดงานอย่างเข้มงวด หลังมีประชาชนโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลว่าจะมาร้องทุกข์ต่อนายกรัฐมนตรี ขณะที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขตลาดกระบัง ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว ว่า ทีมงานแจ้งให้ทราบว่า นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ร่มเกล้า ในวันที่ 17 ก.พ.นี้ จึงดีที่ประชาชนจะได้มีโอกาสพบผู้บริหารสูงสุดของประเทศ ปัญหาอะไรที่ประสบอยู่ก็ควรนำไปบอกให้ทราบเพื่อแก้ปัญหาให้ ขออย่าให้เสียของ

สำหรับพื้นที่เขตลาดกระบัง ถือเป็นชุมชนขนาดใหญ่มีประชาชนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก การเคหะแห่งชาติได้จัดโครงการที่อยู่อาศัยเข้าร่วมโครงการ "เช่าทั่วไทย" ราคาพิเศษจำนวน 2 โครงการได้แก่โครงการเคหะร่มเกล้า 2 จัดสร้างเป็นอาคารชุดสูง 4 ชั้นจำนวน 126 อาคาร 6024 หน่วย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ ถนนเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง และโครงการบ้านเอื้ออาทรลาดกระบัง 2 จัดสร้างเป็นอาคารชุดสูง 5 ชั้นจำนวน 107 อาคาร 4795 หน่วยโดยปัจจุบันมีผู้ลงทะเบียนจองสิทธิ์ในพื้นที่ดังกล่าว 794 ราย

ด้านโครงการ "เช่าทั่วไทย" ได้กำหนดกรอบระยะเวลาการทำสัญญาเช่ากับการเคหะแห่งชาติเป็นระยะเวลา 1 ปี และต่อสัญญาเช่าทุกปีโดยผู้ลงทะเบียนจองสิทธิ์ ในโครงการดังกล่าวต้องมีคุณสมบัติเป็นผู้ที่มีสัญชาติไทยและบรรลุนิติภาวะแล้ว มีรายได้ครัวเรือนไม่เกิน 4,000 บาทต่อเดือน ไม่เป็นคู่สัญญาเช่ากับการเคหะแห่งชาติ และไม่มีหนี้ค้างชำระ โดยผู้สนใจจองสิทธิ์เช่าทั่วไทยสามารถลงทะเบียนได้ที่ www .999.nha.co.th จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 หรือ Call Center 1615 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend