ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563.

หนุ่มไทยเตือนภัย เป็นเหยื่อโจ๋ชาวอังกฤษ โดนล้อไวรัสโคโรน่า

975 9
หนุ่มไทยเตือนภัย เป็นเหยื่อโจ๋ชาวอังกฤษ โดนล้อไวรัสโคโรน่า

หนุ่มไทยเล่าประสบการณ์ถูกโจรวัยรุ่นอังกฤษทำร้ายร่างกาย ขโมยของ ถ่ายคลิปตะโกนล้อ ไวรัสโคโรน่า ถูกเหมารวมเหยียดเพราะเห็นเป็นคนเอเชีย โชคดีที่มีพลเมืองดีช่วยไว้ทัน

หนุ่มไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าประสบการณ์เลวร้ายที่นอกจากโดนล้อ ถูกเหมารวมว่าเป็นสาเหตุของไวรัสโคโรน่าเพราะเป็นคนเอเชียแล้ว ยังถูกหัวขโมยฉกของ และชกหน้าอย่างจัง โดยในโพสต์ระบุเป็นภาษาอังกฤษ โดยมีใจความว่า


"นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมตกเป็นเหยื่อ

เป็นเหยื่อทั้งอาชญากรรม โจรกรรม และเป็นเหยื่อทางจิตใจ หลังจมูกแตก

เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ลอนดอน ผมนั่งรถบัสกำลังจะกลับบ้าน เมื่อผมลงรถที่ย่านใจกลางเมือง ผมใส่หูฟังเพื่อปิดเสียงรบกวน แต่ระหว่างที่ผมกำลังเดินข้ามถนน ผมก็ได้ยินเสียง โคโรน่าไวรัส โคโรน่าไวรัส (เสียงหัวเราะ) โคโรน่าไวรัส มีกลุ่มวัยรุ่นเดินตรงมาที่ผม และดึงหูฟังของผม ผมเลยบอกให้เขาหยุด แล้วเขาก็ฉกหูฟังผมออกไป ผมเลยตามเขาไปเพื่อที่จะเอาของคืน เมื่อหันไปผมก็ถูกเขาชกที่เบ้าตาจนแว่นหลุดและพบว่าจมูกแตก จากนั้นเขาบอกว่า "จะขโมยหูฟังของผม" แต่ก็ไม่มีใครสนใจ

หลังจากนั้น มีพลเมืองดี 2 คนเอาแว่นมาคืนให้ จากนั้นพลเมืองดีรายหนึ่งเขาบอกว่าจะเป็นพยานให้ ผมเรียกรถอูเบอร์ ผมก็เห็นโจรแต่ก็ไม่เห็นท่าทีที่เขาจะวิ่งหนีหรือซ่อนตัว ผมมุ่งหน้าไปที่โรงพยาบาลเชลซี และติดต่อตำรวจ จากนั้นคนในโรงพยาบาลก็เข้ามาถามผม"

และหนุ่มไทยรายนี้ ฝากเตือนชาวเอเชียที่อยู่ในอังกฤษควรระวังตัวและไม่คนเดียว ในสถานการณ์แบบนี้

อ่านโพสต์ต้นฉบับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend