ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ศรีสะเกษ เอฟซี 2020 นับหนึ่งใหม่เพื่อไทยลีก

549 25

พลาดโอกาส กับการเลื่อนชั้นจากไทยลีกสอง สู่ไทยลีกหนึ่ง ทำให้ฤดูกาล 2020 ศรีสะเกษ เอฟซี ต้องมาตั้งต้นใหม่ เพื่อสานต่อภารกิจ กลับคืนสู่ลีกสูงสุด ติดตามได้จากรายงาน โดย โสภณ เพชรแท้

ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ธเนศ เครือรัตน์ ทักทายกับนักฟุตบอลของทีม ระหว่างการฝึกซ้อมประจำวัน ที่สนามซ้อม ในเขตอำเภอเมืองศรีสะเกษ " กูปรีอันตราย " ศรีสะเกษ เอฟซี ในไทยลีก 2 กำลังเตรียมทีมเพื่อเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ของฟุตบอลอาชีพ ที่จะออกสตาร์ท ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ฤดูกาล 2019 ศรีสะเกษ เอฟซี ถูกตัดคะแนน จากบทลงโทษของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กรณีนักเตะต่างชาติร้องเรียนเรื่องค้างเงินเดือน ทำให้ทีมมีคะแนนอยู่ที่อันดับ 4 ของตาราง พลาดโอกาสต่อการเลื่อนชั้น และฤดูกาล 2020 คือการนับหนึ่งใหม่

ศรีสะเกษ เอฟซี ตกชั้นจากไทยลีก 1 มายังไทยลีก 2 หลังจบฤดูกาล 2017 และ 2019 พวกเขามีลุ้นมากที่สุด ที่จะได้เลื่อนชั้น แต่ต้องพลาด โอกาสกับ 2 เกมสุดท้าย จากการเสมอ และแพ้ ทำให้ทีมจบอันดับ 4 ศรีสะเกษ เอฟซี จัดทัพใหม่ โดยตำแหน่งกุนซือ เป็น วรชัย สุรินทร์ศิริรัฐ หรือ โค้ชเก๋ ที่เคยผ่านการทำทีม ตั้งแต่ บีบีซียู จนมาถึงไทยฮอนด้า ถือเป็นการมารับงานแทน น้าฉ่วย สมชาย ชวยบุญชุม ที่ก้าวออกไป เมื่อถึงจุดอิ่มตัว กูปรีอันตราย กำลังตั้งหลักใหม่ เพื่อไปให้ถึงความสำเร็จ


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend