ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563.

ตำรวจทลายแก๊งโดเรมอน กลุ่มผู้ค้ายานรก ย่านปทุมธานี

2.3K 37
ตำรวจทลายแก๊งโดเรมอน กลุ่มผู้ค้ายานรก ย่านปทุมธานี

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทลายแก๊งโดเรมอน กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ย่านปทุมธานี หลังถูกตำรวจรวบตัว บ่ายวันนี้ ขณะกำลังซื้อผลไม้เพื่ออำพรางยาเสพติด(มีคลิปตอนจับ)


พล.ต.ท.ชินภัทรสารสินผบช.ปส. นำตัวนายอดิศักดิ์อักษรกลั่นชาวจังหวัดนครศรธีรรมราชและนายอดลุย์วงษ์อนุชาวจังหวัดนครพนมหนึ่งในแก๊งโดเรม่อนมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณลานจอดรถตลาดผลไม้แห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานีหลังถูกตำรวจจับกุมตัวได้ช่วงบ่ายวันนี้พร้อมของกลางยาบ้า1,200,000เม็ดรถยนต์กระยะวีโก้และรถยนต์ฮอนด้า

สืบเนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหาลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากกรุงเทพมหานครไปจำหน่ายในพื้นที่ตอนในและภาคใต้ตอนล่างซึ่งตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมกระทั่งวันที่15กุมภาพันธ์พบนายอดิศักดิ์เดินทางขึ้นมารับยาเสพติดอีกครั้งก่อนนำรถไปจอดซื้อผลไม้เตรียมอำพรางยาเสพติดที่ลานจอดรถต่อมาช่วงบ่ายตำรวจเฝ้าติดตามกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดแก๊งนี้พบรถยนต์ฮออนด้ามาจอดเทียบจากนั้นได้เปิดท้ายรถและยกกล่องมะม่วงมาวางบริเวณท้ายรถกระบะเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมโดยแบ่งกำลังออกเป็น2ชุดชุดแรกทำการตรวจสอบรถยนต์กระบะต้องสงสัยส่วนชุดที่2ติดตามรถยนต์ฮอนด้าที่นำของมาส่งจากการตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนในลังผลไม้จำนวน6ลังประมาณ1,200,000เม็ด

โดยพล.ต.ท.ชินภัทรสารสินผบช.ปส.กล่าวว่าจากการสอบสวนนายอดิศักดิ์ให้การรับสารภาพว่าตนเองขับรถมารับยาเสพติดโดยทำมาแล้วทั้งหมด5ครั้งได้ค่าจ้างครั้งละ4แสนถึง6แสนบาท

ขณะที่พลตำรวจตรีพรชัยเจริญวงศ์ระบุตำรวจขยายผลการจับกุมยาเสพติดหลายคดีพบว่าส่วนใหญ่มักใช้จังหวัดปทุมธานีพระนครศรีอยุธยาและสมุทรปราการเป็นจุดพักยาโดยแก๊งโดเรมอนรับยามาจากทางจังหวัดเชียงรายและนำมาพักยาที่จังหวัดปทุมธานีเพื่อรอส่งลงภาคใต้

ทั้งนี้จากการขยายผลพบว่ามีผู้ต้องหาอีก1รายเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ทหารทำหน้าที่ดูลาดเลาและเส้นทางให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดทางตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบปากคำเบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาเคยมีประวัติคดีอุ้มรีดไถจึงถูกให้ออกจากราชการ

เรื่องโดย นิศานาถ สมัครไทย | ภาพโดย นิศานาถ สมัครไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend