ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563.

ยัน "ศพจ่าคลั่ง" ญาตินำไปทำพิธีเผาเงียบๆ ที่วัดแห่งหนึ่งในโคราชแล้ว

16.8K 30
ยัน ศพจ่าคลั่ง ญาตินำไปทำพิธีเผาเงียบๆ ที่วัดแห่งหนึ่งในโคราชแล้ว

หลังเกิดกระแสข่าวสร้างความสับสนไปทั่วในขณะนี้ ซึ่งล่าสุดประธานชุมชนบ้านเกิดจ่าคลั่งยืนยันติดต่อทางญาติได้แล้ว ซึ่งมีการนำศพจ่าคลั่งไปทำพิธีเผาแบบเงียบๆที่วัดแห่งหนึ่งในจ.นครราชสีมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งไม่ได้นำศพมาเผาที่วัดบ้านเกิดแต่อย่างใด และวันนี้ที่วัดบ้านเกิดที่จ.ชัยภูมิ เองต้องการทำบุญใหญ่ประจำหมู่บ้าน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตทุกฝ่ายทั้ง 30 ศพ เพื่อขอการแสดงความเสียใจและให้กำลังใจกับทุกฝ่ายที่สูญเสียทั้งหมดในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย และไม่อยากให้มีกลุ่มมิจฉาชีพใช้ช่องทางฉวยโอกาสนำกระแสเพื่อไปเปิดเพจ หรือโพสต์ในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ว่าทางคณะกรรมการวัดบ้านเกิดขอรับบริจาคช่วยครอบครัวผู้ก่อเหตุนั้น ไม่เป็นความจริงเด็ดขาด ขออย่าไปหลงเชื่อและเตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพวกหากินต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้สิ้นซากต่อไป!!


เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ที่จ.ชัยภูมิ ล่าสุดหลังมีกระแสความไม่ชัดเจนจนทำให้เกิดความสับสนไปทั่วในขณะนี้ว่าทางญาติพี่น้องจ่าผู้ก่อเหตุได้นำศพเพื่อมาทำพิธีทางศาสนาที่วัดหนองสังข์บ้านเกิดที่จ.ชัยภูมิ นั้น ทางวัดยืนยันชัดไม่มีพิธีฌาปนกิจและยังไม่มีการประสานมาทางวัดแต่อย่างใด ซึ่งวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าล่าสุดเองทางวัดบ้านหนองสังข์ นำโดยพระมหาบุญสม คุณะวะโร เจ้าอาวาสต.ในเมือง อ.เมือง จ. ได้ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่กว่า 100 คนและประชาชนที่ต้องการมาร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลทั้งหมดให้กับผู้เสียชีวิตทุกฝ่ายกว่า 30 ศพที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ภายในวัดหนองสังข์ และขอแสดงความเสียใจกับทุกฝ่ายต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ซึ่งล่าสุดเองผู้สื่อข่าวก็ได้รับการยืนยันจากนายทนงศักดิ์ คณะเจริญ ประธานชุมชนบ้านหนองสังข์ ว่า เรื่องความสับสนว่ามีการนำไปศพของจ่าคลั่งไปเผาที่ไหนนั้น ล่าสุดเองได้ติดต่อกับญาติจ.ส.อ.จักรพันธ์ได้แล้วว่า จะไม่นำศพกลับมาทำพิธีที่วัดบ้านเกิดจ.ชัยภูมิ แต่ได้นำศพไปทำพิธีฌาปนกิจตามศาสนาเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่วัดแห่งหนึ่งที่จ.นคราชสีมา ส่วนทางด้านนายปรีชา ศิลป์ดี กรรมการที่ปรึกษาวัดหนองสังข์กล่าวว่า เรื่องการนำศพมาทำพิธีที่จ.ชัยภูมิ ขอยืนยันว่าทางวัดไม่ได้รับการติดต่อกับทางญาติว่าจะนำมาเผาที่วัด

และในวันนี้ที่ 16 ก.พ.63ชาวชุมชนหนองสังข์ และวัดหนองสังข์ ได้จัดพิธีทำบุญตักบาตร บำเพ็ญกุศล อุทิศส่วนกุศลในกับผู้ที่เสียชีวิตทั้งหมด ในเหตุการณ์ที่โคราช และทางชุมชนขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกครอบครัวด้วย และอยากให้เหตุการณ์ครั้งนี้จบลงด้วยดีทุกฝ่ายรวมทั้งยังมีกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นตามมาในขณะนี้อีกคือ พวกกลุ่มมิจฉาชีพที่ยังมีพฤติกรรมแอบอ้าง ตั้งเพจออกหากินขอรับบริจาคไปต่างๆนาๆต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่มีการนำชื่อตนเองนายปรีชาฯ คณะกรรมการวัดหนองสังข์ ไปขอรับบริจาคช่วยเหลือครอบครัวจ่าคลั่งรายนี้นั้น ขอแจ้งว่าไม่เป็นความจริงเด็ดขาดไม่มีการไปเปิดเพจ หรือโพสต์ขอรับบริจาคในโลกโซเชียลในขณะนี้ขออย่าไปหลงเชื่อโดยเด็ดขาด ซึ่งทางตนเองคณะกรรมการวัดจะไปแจ้งความเพื่อให้ติดตามจับพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ให้ดำเนินคดีโดยเด็ดขาดต่อไปด้วย

ขณะที่แม่ชี เกสร ยิ้มนิรัญ แม่ชีของวัดได้กล่าวในศาลาวัดฯว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ก็มีความสับสนในเรื่องข้อมูลว่ามีการนำศพจ.ส.อ.จักรพันธ์ มาทำพิธีฌาปนกิจที่วัด ซึ่งก็ได้มีเพื่อนของผู้ก่อเหตุที่เสียชีวิต ได้เดินทางมาที่วัดหนองสังข์ หลังจากทราบข่าวว่ามีการนำร่างของผู้ก่อเหตุที่เสียชีวิตมาที่วัดหนองสังข์บ้านเกิดซึ่งทางแม่ชีของวัดได้บอกเพื่อนผู้ก่อเหตุที่เสียชีวิตไปว่า ทางญาติๆไม่ได้นำศพมาที่วัดแต่อย่างใด ก่อนเพื่อนจ่าฯรายนี้ที่จะเล่าให้ฟังว่าได้นำเสื้อกันหนาวที่จ่าได้ไปเข้าฝันว่าหนาวมาก ที่อยู่ในรถเก๋งสีดำ ป้ายทะเบียน 873 ให้ไปตามเอาเสื้อแจ็คเก็ตที่รถคันดังกล่าวมาให้ด้วย ก่อนที่เพื่อนของผู้ก่อเหตุรายนี้จะเดินทางกลับไปที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อที่จะนำเสื้อดังกล่าวไปมอบให้ทางญาติและผู้เป็นแม่ผู้ก่อเหตุที่ขณะนี้สภาพจิตใจยังบอบช้ำหนักยังรับต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ ซึ่งมีหลายฝ่ายพร้อมทางด้านฝ่ายทหารต้องช่วยรับตัวไปอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดในค่ายทหาร กองทัพภาคที่ 2 ต่อไป

เรื่องโดย พรอนันต์ พันเชื้อ / อรรถดิฐษ์ จันตะเสน | ภาพโดย พรอนันต์ พันเชื้อ / อรรถดิฐษ์ จันตะเสน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend