ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เรือใบ สุดซวย!! โดนโทษแบนถ้วยยุโรป 2 ปี หลังผิดกฏแฟร์เพลย์ทางการเงิน

332 8
เรือใบ สุดซวย!! โดนโทษแบนถ้วยยุโรป 2 ปี หลังผิดกฏแฟร์เพลย์ทางการเงิน

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป สั่งแบน "เรือใบสีฟ้า" แมนฯ ซิตี ห้ามเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก เป็นเวลา 2 ฤดูกาล จากความผิดละเมิดกฎไฟแนนเชี่ยลแฟร์เพลย์ หรือการละเมิดกฎควบคุมการเงิน พร้อมปรับเงินอีก 30 ล้านยูโร

แมนฯ ซิตี ออกแถงการณ์กับเรื่องดังกล่าวแล้วว่า "แมนเชสเตอร์ ซิตี ผิดหวังกับบทลงโทษ แต่ไม่ได้รู้สึกแปลกใจอย่างใด จากการประกาศของคณะกรรมการวินิจฉัยชี้ขาดของ ยูฟ่า สโมสรมีการคาดการณ์ล่วงหน้ามาตลอดเกี่ยวกับบทสรุปสุดท้ายจากองค์กรอิสระที่มีการพิจารณาอย่างยุติธรรมจากหลักฐานที่ปรากฏ"

ทีมเรือใบ ซึ่งถูกระบุว่า ไม่ได้ให้ความร่วมมือในการสอบสวน ถูกตัดสินให้มีความผิดจริง จากทาง Club Financial Control (CFCB) ของทางยูฟ่า ที่ตรวจสอบพบว่า มีรายรับที่ได้จากสปอนเซอร์สูงเกินจริงไม่มีที่มาที่ไปอันถูกต้องจริงตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

"ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนธันวาคม 2018 หัวหน้าผู้ตรวจสอบของยูฟ่าได้มีการเปิดเผยต่อสาธารณชนเกี่ยวกับผลลัพธ์และบทลงโทษรั่วไหลออกมาตลอด"

"เราได้ทำการร้องเรียนอย่างเป็นทางการไปแล้ว สโมสรจะดำเนินการเพื่อหาข้อตัดสินที่ยุติธรรมให้เร็วที่สุดและในขั้นตอนแรกเราจะดำเนินการร่วมกับศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา" แถลงการณ์อย่างเป็นทางการของสโมสรแมนฯ ซิตี ต่อบทลงโทษครั้งนี้


แดร์ สปีเกิล สื่อดังจอมแฉของเยอรมนี ออกมาเปิดเผยไว้เมื่อปี 2018 หลังมีเอกสารทางอีเมล์รั่วไหลออกมาว่า ทีมเรือใบได้รับเงินทุนสนับสนุนมาอย่างไม่ถูกต้อง เพื่อตกแต่งตัวเลขงบดุลสโมสรไม่ให้ละเมิดกฏไฟแนลเชียล แฟร์เพลย์ของทางยูฟ่า

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend