ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

รัสเซีย เพิ่มขีปนาวุธเข้าคลังแสง 30 เท่า ซ้อมรบด้วยหุ่นยนต์ และ โดรน

971 45
รัสเซีย เพิ่มขีปนาวุธเข้าคลังแสง 30 เท่า ซ้อมรบด้วยหุ่นยนต์ และ โดรน

รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ได้ออกมาเปิดเผย ต่อที่ประชุมผู้นำกองทัพรัสเซีย เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ว่าขณะนี้ทางด้าน กองทัพรัสเซียได้เพิ่มจำนวนขีปนาวุธนำวิถีความแม่นยำสูง แบบยิงจากพื้นดิน อากาศ และทะเล รวมถึงตัวนำส่งขีปนาวุธอย่างมากมา

นายเซอร์เกย์ ซอยกู รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ได้ออกมาเปิดเผย ต่อที่ประชุมผู้นำกองทัพรัสเซีย เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ว่าขณะนี้ทางด้าน กองทัพรัสเซียได้เพิ่มจำนวนขีปนาวุธนำวิถีความแม่นยำสูง แบบยิงจากพื้นดิน อากาศ และทะเล รวมถึงตัวนำส่งขีปนาวุธอย่างมากมาย โดยเขาบอกว่าระยะเวลาในการเตรียมอาวุธสำหรับการรบนั้น เดิมอาจจะต้องมีการเตรียมการกว่า 1 เดือน แต่ตอนนี้กองทัพรัสเซีย จะมีความพร้อมในการรบ โดยใช้เวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมง นอกจากนั้นแล้ว กองทัพรัสเซีย ได้มีการเพิ่มจำนวนขีปนาวุธเข้าสู่คลังแสงกว่า 30 เท่า ของปี 2012 ในขณะที่ ตัวนำส่งขีปนาวุธ ก็มีเพิ่มมากขึ้นกว่า 12 เท่า


รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ยังได้เปิดเผยอีกว่าทางด้านกองทัพรัสเซียได้เริ่มใช้งานอุปกรณ์การทหารสมัยใหม่ โดยมีการอาศัยเทคโนโลยีดิจิทัลและปัญญาประดิษฐ์ ขณะเดียวกันเตรียมพร้อมใช้งานระบบอาวุธยุทโธปกรณ์ตามหลักการทางกายภาพแล้ว นอกจากนั้นแล้วทางด้านกำลังทหารของกองทัพยังได้มีการซ้อมรบด้วยระบบหุ่นยนต์และอากาศยานไร้คนขับหรือโดรน อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยเพิ่มพูนประสิทธิภาพการสู้รบของกองทัพรัสเซียอย่างมีนัยสำคัญ

นายเซอร์เกย์ ซอยกู ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า กองทัพรัสเซียเสริมสรรพาวุธรุ่นใหม่ทันสมัยมากกว่า 6,500 รายการในปี 2019 โดยสัดส่วนอาวุธสมัยใหม่จะเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่าร้อยละ 70 ภายในสิ้นปี 2020 นี้อีกด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์