ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

รัสเซีย เพิ่มขีปนาวุธเข้าคลังแสง 30 เท่า ซ้อมรบด้วยหุ่นยนต์ และ โดรน

1.23K 45
รัสเซีย เพิ่มขีปนาวุธเข้าคลังแสง 30 เท่า ซ้อมรบด้วยหุ่นยนต์ และ โดรน

รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ได้ออกมาเปิดเผย ต่อที่ประชุมผู้นำกองทัพรัสเซีย เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ว่าขณะนี้ทางด้าน กองทัพรัสเซียได้เพิ่มจำนวนขีปนาวุธนำวิถีความแม่นยำสูง แบบยิงจากพื้นดิน อากาศ และทะเล รวมถึงตัวนำส่งขีปนาวุธอย่างมากมา

นายเซอร์เกย์ ซอยกู รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ได้ออกมาเปิดเผย ต่อที่ประชุมผู้นำกองทัพรัสเซีย เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ว่าขณะนี้ทางด้าน กองทัพรัสเซียได้เพิ่มจำนวนขีปนาวุธนำวิถีความแม่นยำสูง แบบยิงจากพื้นดิน อากาศ และทะเล รวมถึงตัวนำส่งขีปนาวุธอย่างมากมาย โดยเขาบอกว่าระยะเวลาในการเตรียมอาวุธสำหรับการรบนั้น เดิมอาจจะต้องมีการเตรียมการกว่า 1 เดือน แต่ตอนนี้กองทัพรัสเซีย จะมีความพร้อมในการรบ โดยใช้เวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมง นอกจากนั้นแล้ว กองทัพรัสเซีย ได้มีการเพิ่มจำนวนขีปนาวุธเข้าสู่คลังแสงกว่า 30 เท่า ของปี 2012 ในขณะที่ ตัวนำส่งขีปนาวุธ ก็มีเพิ่มมากขึ้นกว่า 12 เท่า

รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ยังได้เปิดเผยอีกว่าทางด้านกองทัพรัสเซียได้เริ่มใช้งานอุปกรณ์การทหารสมัยใหม่ โดยมีการอาศัยเทคโนโลยีดิจิทัลและปัญญาประดิษฐ์ ขณะเดียวกันเตรียมพร้อมใช้งานระบบอาวุธยุทโธปกรณ์ตามหลักการทางกายภาพแล้ว นอกจากนั้นแล้วทางด้านกำลังทหารของกองทัพยังได้มีการซ้อมรบด้วยระบบหุ่นยนต์และอากาศยานไร้คนขับหรือโดรน อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยเพิ่มพูนประสิทธิภาพการสู้รบของกองทัพรัสเซียอย่างมีนัยสำคัญ

นายเซอร์เกย์ ซอยกู ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า กองทัพรัสเซียเสริมสรรพาวุธรุ่นใหม่ทันสมัยมากกว่า 6,500 รายการในปี 2019 โดยสัดส่วนอาวุธสมัยใหม่จะเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่าร้อยละ 70 ภายในสิ้นปี 2020 นี้อีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์