ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"ตำรวจ" ชี้ "หนุ่มคลั่งจุฬาฯ" แค่เครียดไร้เจตนาร้าย

274 9
ตำรวจ ชี้ หนุ่มคลั่งจุฬาฯ แค่เครียดไร้เจตนาร้าย

จากกรณี มีชายคลุ้มคลั่งวัย 40 ปี ก่อเหตุกราดยิงออกมาจากบ้านพัก ในพื้นที่โซนขายเสื้อผ้า ภายในจุฬาซอย 10 ถนนบรรทัดทอง กทม. จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องปิดกั้นพื้นที่ แต่อีกฝ่ายยังคงมีอาการเครียด และชักปืนยิงออกมาเป็นระยะๆ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

รอง ผบช.น. "พลตำรวจตรี นิตินันท์ เพชรบรม" ชี้ เสี่ยร้านเสื้อกีฬา ย่านจุฬาฯ มีทักษะยิงปืน แต่ไม่มีประวัติก่อคดี แม้จะพบปลอกกระสุนตกในที่เกิดเหตุร่วมครึ่งร้อย จึงเตรียมตรวจร่างกาย หาเขม่า ระดับแอลกอฮอล์ พร้อมเผยคำให้การระบุ ไม่มีเจตนาทำร้ายผู้ใด แค่ความเครียด


หลังการจับกุมนายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อกีฬาแห่งหนึ่ง ที่ก่อเหตุยิงปืนมั่วซั่วในบ้านพัก ซอยจุฬา 10 ตั้งแต่เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา หลังคุมตัวมาสงบสติอารมณ์เพื่อสอบปากคำที่โรงพักนานกว่า 2 ชั่วโมง ว่า

ต่อมา เวลา 15.00 น. พลตำรวจตรี นิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เจ้าตัวเป็นคนชื่นชอบอาวุธปืน และเคยไปซ้อมยิงปืนมาบ้าง เรียกได้ว่ามีทักษะพอสมควร แต่ที่ก่อเหตุเป็นเพราะความเครียด ทั้งนี้ไม่เคยพบประวัติการก่อเหตุมาก่อน 

ส่วนเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตอนนี้ กำลังเก็บหลักฐาน เบื้องต้นพบปลอกกระสุนประมาณ 50 ปลอกตกอยู่รอบที่เกิดเหตุ อีกทั้งต้องสอบปากคำผู้ต้องหาถึงเจตนาเพิ่มเติม เพราะพยานที่เกิดเหตุอยู่ในวิถีกระสุนปืน แต่เจ้าตัวอ้างว่าไม่มีเจตนายิงผู้ใด ทั้งนี้ต้องนำตัวไปตรวจหาคราบเขม่าปืน ตรวจเลือดหาแอลกอฮอล์ และสารเสพติดอย่างละเอียดที่ รพ.ตำรวจ อีกครั้ง

ขณะเดียวกัน ตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้ควบคุมนายเอกชัย เดินทางไปยังโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจหาคราบเขม่าปืน ตรวจเลือดหาปริมาณแอลกอฮอล์ และสารเสพติดอย่างละเอียดที่ โรงพยาบาลตำรวจ โดยผู้ต้องหาได้สวมหมวกกันน็อคปิดบังใบหน้า

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend