ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ร้องเอาผิด "ประยุทธ์" โชว์ลูกคอเพลงก่อนหย่อนบัตรเลือกตั้งปี 62

227 40
ร้องเอาผิด ประยุทธ์ โชว์ลูกคอเพลงก่อนหย่อนบัตรเลือกตั้งปี 62

"อนาคตใหม่" ส่ง ส.ส.ร้องเอาผิด "พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" โชว์ลูกคอเพลง"หยุดตรงนี้ที่เธอ" ของศิลปิน "ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน" และ เพลง "จับมือไว้" ของศิลปิน "เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์" ก่อนหย่อนบัตรเลือกตั้งปี 62 ไม่กี่วัน // ยัน เนื้อหาไม่เกี่ยวการเลือกตั้ง


ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ประกอบด้วยรองหัวหน้าพรรค นางสาวกุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ // นายทะเบียนพรรค นายไกลก้อง ไวทยการ // รองโฆษกพรรค นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ และส.ส.บัญชีรายชื่อ นายธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้เกี่ยวข้อง ในความผิดเดี่ยวกับกฎหมายการเลือกตั้ง กรณีเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 พลเอกประยุทธิ์ จันทร์โอชา ในฐานะผู้ได้รับเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ของพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นร้องเพลง "หยุดตรงนี้ที่เธอ" ของศิลปิน "ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน" และ เพลง "จับมือไว้" ของศิลปิน "เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์" บนเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรค ในงาน"เปิดใจประชารัฐ ร่วมใจประเทศไทยเป็นหนึ่งเดียว" ที่สนามเทพหัสดิน กทม.

นายณัฐชา ระบุว่า ตัดสินใจยื่นเรื่องนี้ต่อ กกต. หลังจากรอดูการทำงานของกกต เกือบ 1 ปีที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น และเชื่อว่าผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งอย่างชัดเจน ซึ่ง กกต.เคยมีมติในเรื่องนี้แล้วว่า เพลงที่ใช้ระหว่างเลือกตั้งจะต้องเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเลือกตั้งหรือดัดแปลงเพื่อการเลือกตั้งเท่านั้น ดังนั้น การหาเสียงเลือกตั้งของพรรคพลังประชารัฐได้จัดขึ้นและพลเอกประยุทธ์ ได้ร้องเพลง 2 เพลงดังกล่าวถือว่ามีความผิดชัดเจน และ กกต. ต้องมีมติที่ชัดเจนเพื่อเป็นบรรทัดฐานในการเลือกตั้งครั้งต่อไปด้วย พร้อมกันนี้เชิญชวนให้ประชาชนจับตาการทำงานของ กกต.ว่าทำงานเพื่อผลประโยชน์ให้กับใคร และมีความเป็นกลางหรือไม่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend