ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พีทีทีโกลบอลฯจัดกิจกรรมรักษ์โลกคู่ขนานบอลประเพณี

90 2

พีทีที โกลบอล เคมิคอล ผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลประเพณี 2 สถาบัน จัดกิจกรรมคู่ขนาน ส่งเสริมให้เกิดการนำแนวทาง "ลด เปลี่ยน แยก" มาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามสนามศุภชลาศัย บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด มหาชน ผู้นำนวัตกรรมเคมีภัณฑ์ ในฐานะผู้สนับสนุน การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ได้ร่วมจัดทำกิจกรรม ภายใต้แนวคิด "รักษ์โลกให้ถูกทาง" เพื่อส่งเสริมให้เกิดการนำแนวทาง "ลด เปลี่ยน แยก" มาใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะการนำขยะพลาสติก ไปสู่การรีไซเคิล ที่สามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม และมีคุณภาพที่สูง สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง

ทั้งนี้ในงาน ทางผู้จัด ได้นำเอาภาชนะบรรจุอาหาร ที่เป็นไบโอพลาสติกทางธรรมชาติย่อยสลายได้มาใช้ พร้อมกับการนำขยะพลาสติก ที่รวบรวมได้ตลอดทั้งงานเข้าสู่ขบวนการอัพไซเคิล เพื่อนำไปผลิตเป็นรองเท้ากีฬา มอบให้กับนักเรียนที่ขาดแคลน

คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอลบอกว่า กิจกรรมที่จัดคู่ขนาน กับการแข่งขันฟุตบอลประเพณี ได้รับความร่วมมือจากนิสิตนักศึกษา2 สถาบัน ที่จะนำแนวคิดและวิธีการ ไปถ่ายทอดให้กับสังคมเพื่อกระตุ้นให้ตระหนักถึงปัญหาขยะพลาสติก ซึ่งสามารถนำไปสร้างประโยชน์และนำกลับมาให้ใหม่ได้ ทั้งการรีไซเคิลและอัพไซเคิล ผ่านการบริหารจัดคัดแยกขยะ ซึ่งแนวทางนี้ จะประสบความสำเร็จได้ ต้องอาศัยการมีส่วนร่วมของทุกฝ่าย


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย Waste This Way ร่วมกันรักษ์โลกให้ถูกทาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend