ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพสัมมนา" ต้านการใช้สารต้องห้ามในกีฬา"

72 0
ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพสัมมนา ต้านการใช้สารต้องห้ามในกีฬา

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสประเทศไทย , สหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย หารือร่วมกัน ที่จะให้ไทย เป็นเจ้าภาพ จัดสัมมนาต่อต้านการใช้สารต้องห้ามในกีฬา โดยคาดว่าจะมีขึ้นก.ค. นี้่

ที่ โรงแรมแกรนด์โฟร์วิง ศรีนครินทร์ กรุงเทพ ศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสประเทศไทย  ได้นำ ดาโต๊ะ พอล ชัวร์ ประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก หารือกับ วิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยฝ่ายบริหาร และ ธัชนาถ ทองประกอบ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย ต่อการที่ไทย   จะเป็นเจ้าภาพจัดสัมมนาต่อต้านการใช้สารต้องห้ามในกีฬา

ศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า  การสัมมนาต่อต้านการใช้สารต้องห้ามในกีฬา  จะมีขึ้นในเดือนกรกฏาคม การสัมมนาในครั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการละเมิด การใช้สารต้องห้าม ซึ่งถือว่าในขณะนี้ เป็นประเด็นสำคัญ ที่มีการพูดถึงอย่างมาก ในวงการกีฬา   ทำให้การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย รวมถึง สหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก  เคลื่อนไหวร่วมกันในเรื่องนี้  ที่จะสร้างองค์ความรู้  ก่อนจะมีการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020  ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อช่วยให้ทุกฝ่าย  ได้เห็นความสำคัญ  ต่อการตระหนักรู้  อีกทั้งเพื่อเป็นการยืนยันว่า ประเทศไทยไม่ได้ให้การสนับสนุนการใช้สารต้องห้าม   โดยจะมีการเชิญผู้แทนระดับสากล มาร่วมสังเกตุการณ์การสัมมนาในครั้งนี้ด้วย  คาดว่ามีผู้ที่อยู่ในวงการทั้งไทย และต่างประเทศ  มาร่วมไม่ต่ำกว่า 200 คน 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend