ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

500 เยาวชนคัดตัว FC BAYERN YOUTH CUP THAILAND สนามขอนแก่น

263 0
500 เยาวชนคัดตัว FC BAYERN YOUTH CUP THAILAND สนามขอนแก่น

500 เยาวชน รุ่นอายุ 15 ปี ร่วมคัดตัวกับโครงการ โครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2020 ที่ไปเปิดตัวอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น โดยขณะนี้ได้แล้ว 17 คน ที่ผ่านเข้าไปสู่รอบการคัดตัวระดับประเทศ ที่จะมีขึ้น มี.ค.

วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์   ที่ผ่านมา  โครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2020   ที่เป็นความร่วมมือ  ระหว่าง บริษัท สปอร์ตไทย-บาวาเรีย  จำกัด ร่วมกับ กลุ่มวังขนาย , บริษัทอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต  จำกัด มหาชน  และสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค ทีมในบุนเดสลีกา  เยอรมนี   รวมถึงบริษัท อัลว่า ประเทศไทยและ อดิดาส ไทยแลนด์ ได้เปิดโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2020   เพื่อเฟ้นหาเยาวชน ไปร่วมแข่งขันฟุตบอล  กับทัวร์นาเมนต์ FC BAYERN WORLD FINAL YOUTH CUP 2020  ที่สนามฟุตบอลอลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี รังเหย้าของทีมบาเยิร์น มิวนิค    โดยการคัดตัวเยาวชน อา ยุ 15  ปี   ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีขึ้นที่  โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น     โดยมีเยาวชนในจังหวัดขอนแก่นและใกล้เคียงสนใจเข้าร่วม โครงการกว่า 500 คน

ส่วนเยาวชนที่ผ่านการคัดตัว จากสนามจังหวัดขอนแก่น ประกอบด้วย  1) พิเชษฐ์ โคกโพธิ์  2) พงศนาถ ชำนาญพล  3) อนันตพงษ์ สินยานันท์   4)พรสวรรค์ สมสนิท  5) บัซซามีย์ เหล็มปาน  6) อดิเทพ พรมโสดา  7) ทัศพงษ์ ดาสี  8) ภัคเนตร พาที  9) ดลนพัฒน์ คำศรีทา10) อิทธิพล ทรงเจริญกุล  11) วิภู โบรานินทร์  12) พุทธินันท์ เรืองกระโทก  13) ฐีรพรรษ วาริยันต์ 14) นภัสกร ผิวหอม15) กรวิชณ์ แจ้งจันทร์  16) ภัคพล ฤทธิ์ไธสง และ 17) แอนโทนี่ ระวังกลาง ซึ่งทั้งหมดนี้จะต้องไปแข่งคัดเลือกรอบสุดท้าย (National Final) ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคม อีกครั้งหนึ่ง เพื่อคัดจากเยาวชนทั่วทุกภาคให้เหลือเพียง 10  คน

เดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของโครงการ เปิดเผยว่า ขอขอบคุณเยาวชนและผู้ปกครองที่สนใจในโครงการนี้  และเสียสละเวลามาร่วมคัดเลือก  และขณะนี้ได้เยาวชนที่สนามจังหวัดขอนแก่นรวม 17 คน ด้วยกัน ขอแสดงความยินดีและขอให้ทุกคนเตรียมตัว กับการเข้าสู่ขั้นตอนการคัดเลือกรอบประเทศ  ที่จะมีขึ้นปลายเดือนมีนาคม 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย FC BAYERN WORLD FINAL YOUTH CUP 2020
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend