ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

ชวนเสพงานศิลป์รูปแบบใหม่กับ MODA Space (ห้อง 3D) และ VR Studio

185 4

พาคุณผู้อ่านมา เสพงานศิลป์ ถ่ายรูปสวยๆ ที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก นิทรรศการมัลติมีเดียครั้งใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ "SOMETHING NOUVEAU. KLIMT, MUCHA, BEARDSLEY" นำเสนอโดยพิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัล


นิทรรศการ"SOMETHING NOUVEAU. KLIMT, MUCHA, BEARDSLEY"จัดขึ้นที่MODA Galleryชั้น2ของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ตั้งแต่วันนี้จนไปถึงวันที่16เมษายน2020เป็นนิทรรศการที่นำเสนอผลงานของกุสตาฟ คลิมท์ (Gustav Klimt)อัลโฟนส์ มูคา (Alphonse Mucha)และออเบรย์ เบียร์ดสลีย์ (Aubrey Beardsley)ศิลปินแถวหน้าของยุคอาร์ต นูโว (Art Nouveau)ซึ่งเป็นยุคที่ได้รับการยอมรับว่างานศิลปะ งานกราฟิค และสถาปัตยกรรมมีเสน่ห์ที่สุดยุคหนึ่ง มานำเสนอในรูปแบบมัลติมีเดีย

กล่าวได้ว่า มรดกแห่งโลกศิลปะผ่านการศึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ ถูกปลุกให้มีชีวิตอีกครั้งผ่านภาพเคลื่อนไหว องค์ประกอบสำคัญถูกขยายให้ใหญ่ขึ้น มีการยิงแสงเลเซอร์และฉายโปรเจ็กเตอร์บนผนังและทั่วทั้งพื้นห้องพร้อมกับเสียงเพลงเร้าอารมณ์ของนักดนตรีผู้มีชื่อเสียง เพื่อมอบประสบการณ์ให้ผู้ชมได้ดำดิ่งไปกับงานศิลปะอย่างไม่รู้ตัว ทั้งยังมีอุปกรณ์headsetทำให้ผู้ชมเข้าไปมีส่วนร่วมในเกมหรือการเดินทางไปสู่โลกเสมือนจริงเกินจะจินตนาการได้

คุณผู้อ่านจะได้สัมผัสประสบการณ์อันหลากหลายในการเสพงานศิลปะสุดพิเศษ และทันสมัยให้กับผู้ชมทุกเพศทุกวัยของMODAพิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัลที่กรุงเทพ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ได้แบ่งการจัดแสดงนิทรรศการออกเป็น3โซน ซึ่งพร้อมให้บริการแล้ววันนี้ ที่MODA Galleryชั้น2ของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ดังนี้

1) MODA Galleyเป็นการฉายโปรเจ็คเตอร์สุดล้ำ โดยในครั้งนี้มีการฉายภาพศิลปะอาร์ตนูโวบนพื้นห้องนิทรรศการขนาดใหญ่ที่แตกต่างจากครั้งก่อน เพื่อเอาใจเหล่าอาร์ตเลิฟเวอร์สและผู้ชอบการถ่ายภาพ

2) MODA SPACE (3D)ในส่วนนี้นำเสนองานศิลปะในรูปแบบสามมิติ ซึ่งผู้ชมต้องสวมแว่นพิเศษที่MODAได้เตรียมไว้ให้เพื่อสัมผัสกับระสบการณ์แบบimmersiveเมื่อซื้อบัตรชมนิทรรศการSomething Nouveauจะได้ชมทั้งสองส่วนนี้ในราคาเดียว

3) MODA VR STUDIOนำเสนอโลกเสมือนผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลซึ่งผู้ชมต้องใช้อุปกรณ์ในการชมและฟังเพื่อดื่มด่ำไปกับโลกแห่งสามมิติแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ และสามารถเนรมิตโลกเสมือนขึ้นมาได้ด้วยตนเองด้วยอุปกรณ์VRหรือVirtual Realityในส่วนนี้จะนำเสนอเรื่องราวแห่งศิลปะที่นอกเหนือไปจากอาร์ต นูโว

รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามMODAซีรี่ส์ที่สองได้ในเดือนพฤษภาคมซึ่งเป็นเรื่องราวของศิลปินระดับเวิลด์คลาส ติดตามอัพเดทได้ทางFacebook : River City Bangkok

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์