ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ห้วยไร่คัพ" ความภูมิใจ "ก้อง ห้วยไร่"... เพื่อบ้านเกิด

291 7

ศิลปินเพลง " ก้อง ห้วยไร่ "ชาวสกลนคร เจ้าของเพลงดัง " ไสว่า สิบ่ ถิ่มกัน " เปลี่ยนบทบาทตัวเอง มาเป็นผู้จัดการแข่งขันฟุตบอลที่ชื่อว่า " ห้วยไร่คัพ" ติดตาม รายงานจาก โสภณ เพชรแท้

เจ้าของเพลง ไสว่า สิบ่ ถิ่มกัน อัครเดช ยอด จำปา หรือ ก้อง ห้วยไร่ พูดถึงสนามฟุตบอลอีหลีน่า ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านห้วยไร่ ตำบลธาตุ อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร ศิลปินเพลง จากบ้านห้วยไร่ ชอบในกีฬาฟุตบอล และทำให้เขาเปลี่ยนบทบาทตัวเอง ชั่วคราว จากถือไมค์ร้องเพลง มาเป็น โปรโมเตอร์จัดแข่งขันฟุตบอลห้วยไร่คัพ ที่จัดติดต่อกัน เป็นปีที่ 2 ห้วยไร่คัพ เป็นฟุตบอลประเพณี ที่จัดขึ้นปีละครั้ง ใช้เวลาแข่งขัน 2 วัน เพื่อหาทีมแชมป์ ฟุตบอลห้วยไร่คัพ มีเอกลักษณ์ อยู่ที่ สนามปูด้วยฟางข้าว และเตะแบบเท้าเปล่า คอนเซปต์ของห้วยไร่คัพ คือ สะท้อนไปถึง วิถีฟุตบอลในแบบชนบท

ปีแรกของห้วยไร่คัพ สนามฟุตบอลแห่งนี้ อยู่ในสภาพผืนดินแตกระแหง แต่ปีที่ 2 ก้อง ห้วยไร่ ปรับปรุงที่ดินของครอบครัว ให้เป็น ห้วยไร่ อีหลีน่า นำฟางข้าวมาปูพื้นสนาม และทำเป็นอัฒจรรย์ เงินทั้งหมด มาจากรายได้ในวงการเพลงรางวัลชนะเลิศ ห้วยไร่คัพ แชมป์คือ หม้อต้มก๋วยเตี๋ยว ,อันดับ 2 หม้อต้ม ,อันดับ 3 หม้อนึ่ง และดาวซัลโว คือ ปิ่นโต ทุกอย่างถูกนำใช้ได้จริง มีค่ามากกว่าถ้วยรางวัล ที่เป็นเพียงของโชว์


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend