ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

8 ทีม อาเซียนลุยยัดห่วง"ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก"

146 4

ศึกยัดห่วงในรายการ มิกาซ่า ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก 2020 ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ได้รับการตอบรับจาก 8 สโมสรจากอาเซียน ที่จะร่วมประชันฝีมือ แข่งกับ 2 ทีม จากประเทศไทย

ที่อาคารสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ  หรือ สสส. ซอยงามดูพลี กรุงเทพฯ ประพันธ์ ไพรอังกูร รองอธิบดีกรมพลศึกษา  เป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันบาสเกตบอล รายการ" มิกาซ่า ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก 2020  "ซึ่งจะแข่งกันตั้งแต่วันเสาร์ที่   8 กุมภาพันธ์   ไปจนถึงจันทร์ที่  23 มีนาคม  ใช้สนามแข่งขันคือ   สนามนิมิบุตร ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ 

สำหรับการแข่งขัน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก   จัดครั้งแรกในปี 2017  จนมาถึงปัจจุบัน เป็นการแข่งขันที่ดำเนินการโดย  สมาคมบาสเกตบอลอาชีพไทย ร่วมกับ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย  มีเป้าหมายต้องการให้ทัวร์นาเมนต์นี้   เป็นต้นแบบในการ สร้างความร่วมมือ ในการพัฒนากีฬาบาสเกตบอลร่วมกัน ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเพิ่มประสบการณ์การแข่งขันในระดับอาเซียนมากขึ้น เนื่องจากเป็นลีกการแข่งขัน ที่มีประเทศในภูมิภาคอาเซียน เข้าร่วมการแข่งขัน   

ซึ่งในปีนี้  8 ทีม เข้าร่วม  มาจาก สิงคโปร์,มาเลเซีย, อินโดนีเซีย,ฟิลิปปินส์,บรูไน,เวียดนาม,ลาว และ 2 ตัวแทนจากไทย   คือ ไฮเทค บาสเกตบอล คลับ แชมป์เก่าจากปีที่แล้ว และ ดันกิน แรปเตอร์ บาสเกตบอล คลับ ที่เข้ามาเล่นในฐานะทีมระดับ Top ทรี  จากลีก ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ลีก 2019   แฟนกีฬาบาสเก็ตบอล  เข้าชมเกมการแข่งขัน ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย การแข่งขัน จะมีขึ้นตั้งแต่  14.00  ถึง 16.00 น.  ของแต่ละวัน 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend