ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เผย"ผีแดง" ได้ประโยชน์สูงสุดจากVARซีซั่นนี้

362 3
เผยผีแดง ได้ประโยชน์สูงสุดจากVARซีซั่นนี้

สื่ออังกฤษ เผยทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ได้ประโยชน์จากวีเออาร์มากที่สุดในขณะนี้ ซึ่งผลปรากฏว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ติดโผมาเป็นอันดับ 1 ด้วยการได้ประโยชน์รวมบวก 3 ประตู

โดยเทคโนโลยีวิดีโอช่วยตัดสิน หรือ วีเออาร์ ถูกวิจารณ์อย่างมากหลังนำมาใช้ในลีกสูงสุดของแดนผู้ดีเป็นซีซั่นแรก เหตุยังไม่ค่อยชัดเจนหลายๆจังหวะ และเอื้อต่อบางทีมเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงที่ถูกแฟนบอลในโลกโซเชียลมองว่าได้ประโยชน์จากการตัดสินของวีเออาร์มากกว่าสโมสรอื่นๆ

อย่างไรก็ตามล่าสุด "สกาย สปอร์ตส" สื่อดังของแดนผู้ดี รายงานถึงสถิติทีมของทีมที่ได้ประโยชน์บวก และลบในลีกจากวีเออาร์ ไม่ว่าจะเป็นการให้ประตู หรือการให้ลูกจุดโทษมากที่สุดจนถึงขณะนี้ ซึ่งปรากฏว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 7 ของตาราง คือทีมซึ่งได้ประโยชน์เป็นอันดับ 1 จากการบวก 3 ประตู ตามด้วย บอร์นมัธ, คริสตัล พาเลซ, นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และวัตฟอร์ด ที่ได้ประโยชน์ทีมละ 1 ประตู

ส่วน ลิเวอร์พูล ติดลบจากการตัดสินของวีเออาร์อยู่ 2 ประตู ขณะที่ทีมซึ่งเสียประโยชน์จากวีเออาร์มากที่สุด คือ เลสเตอร์ ซิตี และเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด หลังติดลบด้วยจำนวน 5 ประตูด้วยกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend