ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

เทศกาลดนตรีมีสไตล์ "Gypsy carnival" #งานวัดภูเขาทอง

651 9
เทศกาลดนตรีมีสไตล์ Gypsy carnival #งานวัดภูเขาทอง

เป็นงานที่เฟรมไปทุกปี และก็เป็นงานที่ประทับใจทุกปีเช่นกันจนปีนี้ได้ร่วมเฉลิมฉลองความสุขเป็นปี 5 ปี ของงาน "Gypsy carnival"เทศกาลดนตรีมีสไตล์ ที่เริ่มต้นจากคำว่า "ยิปซี" ที่ในแต่ละปีจะมีลูกเล่นมาให้เราสนุกต่างกัน

อย่างปีนี้ครบรอบ 5 ปีทางผู้จัดอย่างพี่สุกี้ ก็เล่นใหญ่นึกสนุกกับงานครื้นเครงที่คนเมืองโหยหาอย่างงานวัดการประดับประดาก็เต็มไปด้วยไฟหลากสีสัน ม้าหมุน ปาโป่ง และสาวน้อยตกน้ำ

เรื่องของไลน์อัพศิลปินในปีนี้ก็ดูแปลกตาไปจากปีแรกมาโขเพราะเป็นธีม "งานวัดภูเขาทอง"จึงต้องมีไฮไลท์อย่าง พี่ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์ ที่จัดเต็มทั้งชุด หางเครื่องและโชว์สุดมันที่สามารถทำให้งานนี้มีกลิ่นอายงานวัดอย่างแท้จริงอีกหนึ่งกลุ่มศิลปินที่ต้องพูดถึงก็คือ "บริษัทฮาไม่จำกัด" ที่ถึงแม้พวกเขาจะไม่ใช่นักร้องโดยตรงแต่เมื่ออยู่บนเวทีก็สามารถทำให้งานกลมกล่อมได้อย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนวงอินดี้เพื่อชีวิตเลือดใหม่มาแรง อย่าง "ไททศมิตร"ก็จัดเต็มกับโชว์คุณภาพที่ทุกคนในงานถึงกับต้องกรูไปอยู่หน้าเวที ซึ่งพวกเขาทำไว้ดีมากจริงต่อกับวงจบที่เป็นแขกประจำของงานนี้ เพื่อชีวิตรุ่นใหญ่ พี่ปู-พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ขนเพลงฮิตส่งท้ายทำให้ชาวยิปซีไม่มีลุกหนีกลับแน่นอน

พิเศษกว่านั้นปีนี้ยังมีอีกหนึ่งเวที Cat Stage ยกขบวนเหล่าศิลปินอินดี้มาร่วมสร้างความสนุกความมันส์ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

บรรยากาศในงานก็เหมือนได้เดินเล่นท่ามกลางเฟสติวัลดินแดนยิปซีที่มีทั้งของกินและโซนช๊อปปิ้ง ร่วมถึง โซนของผู้ขับขี้มอเตอร์ไซค์ที่เป็นจุดต้นกำเนิดของงานนี้

และอีกอย่างที่ทำให้งานนี้แตกต่างจากงานเฟสติวัลอื่นๆก็ตรงที่การจัดการต่องธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขานั้นดีมากๆ เพราะตัวเฟรมเองอยู่จนถึงจบงานแล้วก็ได้เห็นภาพความประทับใจก็คือในพื้นที่จัดงานไม่มีขยะหลงเหลืออยู่เลยเพราะทางผู้จัดเขาวางกิจกรรมไว้ด้วยการเก็บขยะมาแลกเป็นของรางวัลดีๆเพิ่มความพิเศษของงานด้วยการเพิ่มจุดคัดแยกขยะรีไซเคิล และนำเครื่องกำจัดขยะ Oklin ขนาดใหญ่มาแยกกากขยะอาหารกลายเป็นปุ๋ยคืนสู่ธรรมชาติได้อีกด้วย

เพียงแค่เริ่มจากตัวเรา กลุ่มเราแล้วทำต่อๆกันทุกกลุ่ม กลางเป็นคนหมู่มากทำก็คงไม่มีใครกล้าที่จะลุกไปโดยไม่หยิบขยะติดมือถึงแม้จะไม่มีของรางวัลมาแลกเปลี่ยนแต่มันก็จะกลายเป็นการสำนึกและกฏหมู่ในการอยู่ร่วมกัน เพียงเท่านี้สถานที่คึกคักในตอนกลางคืนก็พร้อมที่จะต้องรับเช้าวันใหม่ที่สดใสแล้วหละ

ปีหน้าเจอกันอีกแน่ "Gypsy carnival 6"

ติดตามเฟรมไปเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่facebook fanpage : oneday with famframeInstagram: famframeyoutube: oneday with famframe


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์