ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

"เภสัชกรหนุ่มชาวจีน" เสียชีวิต! หลังทำงานติดต่อกัน 10 วัน สู้วิกฤต "ไวรัสโคโรน่า"

8.58K 312
เภสัชกรหนุ่มชาวจีน เสียชีวิต! หลังทำงานติดต่อกัน 10 วัน สู้วิกฤต ไวรัสโคโรน่า

เวิลด์ออฟบัซ รายงานจาก เดอะเปเปอร์ เว่า เภสัชกรหนุ่มชาวจีนล้มป่วยและเสียชีวิตหลังทำงานอย่างหักโหมติดต่อกัน 10 วัน ในภารกิจต่อสู้กับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ระบาดในประเทศ

เภสัชกร ซง หยิงจี วัยเพียง 28 เป็นรองหัวหน้ากลุ่มเวชภัณฑ์ที่ศูนย์สุขภาพในเทศมณฑลเหิงซาน มณฑลหูหนาน ตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ย ต้นตอการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จากเมืองอู่ฮั่น และมีส่วนร่วมในการรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวด้วย

เภสัชกร ซง หยิงจี ทำงานที่ศูนย์สุขภาพแห่งนี้มาตั้งแต่เดือนเม.ย. 2559 และเข้าร่วมกับทีมแพทย์เพื่อไปประจำการที่ทางด่วนยู่หลินของมณฑลหูหนาน ด้วยความต้องการทำหน้าที่ของตัวเองและทำงานทุกวันตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกของเทศกาลตรุษจีน

เภสัชกรซง หยิงจี รับผิดชอบในการแจกจ่ายเวชภัณฑ์แก่เพื่อนร่วมงาน และทำงานหนักติดต่อกัน 9 คืน 10 วัน ในช่วงที่จีนต่อสู้กับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

กระทั่งวันที่ 3 ก.พ. เภสัชกรซงทำงานเสร็จกะเวลาเที่ยงคืน และกลับไปหอพักเพื่อพักผ่อน ก่อนที่เพื่อนร่วมงานจะพบเจ้าตัวเสียชีวิตในหอพัก คาดว่าเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจหยุดเต้นกะทันหันจากการทำงานอย่างหักโหม ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ขอบคุณ เดอะเปเปอร์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend