ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564

ฮ่องกง พบผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรน่ารายแรก

5.61K 90
ฮ่องกง พบผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรน่ารายแรก

ผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาในทั่วโลกเพิ่มเป็น 427 คนแล้ว โดยพบผู้เสียชีวิตรายแรกในฮ่องกงวันนี้ ส่วนอีกคนอยู่ในฟิลิปปินส์ และผู้ติดเชื้อทั่วโลกมีจำนวน 20,623 คน และพบผู้ติดเชื้ออายุน้อยที่สุดที่เซี่ยงไฮ้ เป็นทารกวัยเพียง 7 เดือนเท่านั้น

แหลงข่าวทางการแพทย์ในฮ่องกง เปิดเผยว่า ชายวัย 39 ปีเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกจากไวรัสโคโรนาในฮ่องกง เขาเสียชีวิตในเช้าวันนี้หลังอาการทรุดลงด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวฉับพลัน ก่อนหน้านี้เขาเดินทางไปเมืองอู่ฮั่นของจีน ที่เป็นศูนย์กลางการระบาดของไวรัสโคโรนาเมื่อวันที่ 21 ม.ค.และกลับถึงฮ่องกงในอีก 2 วันต่อมาด้วยรถไฟสายด่วนเชื่อมกวางโจว-เสิ่นเจิ้น-ฮ่องกง ต่อมาเริ่มมีไข้ในวันที่ 31 ม.ค. ชายคนนี้ได้รับการยืนยันเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 13 ในฮ่องกง และเป็นผู้เสียชีวิตรายที่สองนอกจีนแผ่นดินใหญ่ ส่วนอีกคนเสียชีวิตในฟิลิปปินส์เมื่อวันเสาร์ นอกจากนี้แม่วัย 72 ปีของชายชาวฮ่องกงที่อาศัยด้วยกันในโครงการ แวมเพา การ์เดน ได้รับการยืนยันเป็น ผู้ติดเชื้อรายที่ 15 เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 

แต่ไม่มีประวัติเดินทางไปอู่ฮั่นเมื่อเร็วๆนี้ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาในจีนยังคงเพิ่มขึ้นทำสถิติรายวัน โดยมีผู้เสียชีวิตรายใหม่ 64 คนและผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 3,235 คน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมเพิ่มเป็น 425 คน และผู้ติดเชื้อสะสมเป็น 20,438 คน นอกจากนี้มีผู้ติดเชื้อนอกจีนแผ่นดินใหญ่อีก 185 คน

ขณะเดียวกันมีรายงานพบผู้ติดเชื้อล่าสุดเป็นทารกวัยเพียง 7 เดือน ที่นครเซี่ยงไฮ้

โดยเป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อรายใหม่ 10 คนเมื่อวันจันทร์ คณะกรรมการด้านสาธารณสุขของเซี่ยงไฮ้ ระบุว่า ทารกติดเชื้อจากบุคคลที่ติดเชื้อในมณฑลหูเป่ย และเป็นผู้ติดเชื้อที่อายุน้อยที่สุด หลังจากพบทารกวัย 9 เดือนติดเชื้อที่ปักกิ่ง การวิจัยเบื้องต้น ระบุว่า ไวรัสแพร่ในหมู่ผู้สูงอายุมากกว่าเด็ก และการติดต่อในเด็กเป็นเคสที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นนัก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend