ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

BAZAAR Gaming ขึ้นที่หนึ่งRoV Pro League จบสัปดาห์แรก

406 6
BAZAAR Gaming ขึ้นที่หนึ่งRoV Pro League จบสัปดาห์แรก

บาซาร์ เกมมิ่ง ขึ้นนำในตาราง RoV Pro League 2020 กับสัปดาห์ แรก จากทั้งหมดรวม 6 สัปดาห์ของการแข่งขัน ด้วยผลงานชนะตลอด ทั้ง 2 เกม ในขณะที่อันดับ 2 "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ตที่ไล่ตามมา

สัปดาห์แรกของการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Summer การแข่งขัน RoV ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งเป็นการปะทะกันของทั้ง 8 สโมสร แมทช์ในวันแรกของ Talon Esports ที่พบกับ Sisaket AHQ Esports แม้ว่าทาง ม้าแดงจะสามารถเก็บแต้มแรกไปได้ก่อน แต่ทางฝั่ง Talon Esports ก็พลิกมากวาดรวดเดียว 3 แต้ม โชว์ความเก๋าประสบการณ์ของผู้เล่นดีกรีระดับโลกได้ จนจบที่สกอร์ 3-1 ส่วนในแมทช์ที่สอง เป็นการพบกันระหว่าง EVOS Esports กับ WorkPoint Fighting Fish แม้ว่าทางเสือขาวจะเสริมทัพมาเพื่อหวังแชมป์ในซีซันนี้ แต่ดูเหมือนจะไม่ง่ายเสียแล้ว เพราะทางปลากัดนักสู้ ดีกรีแชมป์ซีเกมส์ ได้ทำให้สโมสร EVOS Esports ถึงกับหืดขึ้นคอ แต่ในที่สุด EVOS Esports ก็ปิดเกมได้ด้วยคะแนน 3-2

ในวันที่ 2 ของสัปดาห์แรก เป็นการแข่งขันแบบแชมป์ชนแชมป์ถึง 2 แมทช์ King of Gamers Club (แชมป์โปรลีกซีซัน 3)พบกับ BAZAAR Gaming (แชมป์โปรลีกซีซัน 2) และ Pops Bacon Time (แชมป์โปรลีกซีซัน 1) พบกับ Buriram United Esports (แชมป์โปรลีกซีซัน 4) ผลการแข่งขันของแมทช์แรกประจำ วันที่ 2 ของสัปดาห์แรก ระหว่าง WorkPoint Fighting Fish กับ Sisaket AHQ Esports เป็นทาง ปลากัดนักสู้ที่แพ้ไป 0-3 ส่วนคู่ที่ 2 ระหว่าง King of Gamers Club ปะทะ BAZAAR Gaming และสิงโตฟ้า ที่ฝึกซ้อมมาเข้มข้นกว่า ทำให้จัดการ อินทรีขาว จบสกอร์ด้วยคะแนน 1-3 และคู่สุดท้าย Pops Bacon Time พบกับ Buriram United Esports และ เป็นฝั่งปราสาทสายฟ้า ที่ชนะไป 0-3

ส่วนวันสุดท้ายของสัปดาห์แรก คู่แรกของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ Pops Bacon Time พบ Sisaket AHQ Esports เป็นทางเจ้าหมูชมพู Pops Bacon Time ปิดคะแนนด้วยสกอร์ 3-0 , คู่ที่ 2 เป็นการพบกันระหว่าง EVOS Esports กับ BAZAAR Gaming และเป็นทางสิงโตฟ้าที่คว้าชัยไปในครั้งนี้ ด้วย 2 ผู้เล่นหน้าใหม่ เก็บคะแนนไป 3 แต้มแบบสบาย ๆ ส่วนคู่ที่ 3 Talon Esports พบ Buriram United Esports ซึ่งทางฝั่งปราสาทสายฟ้า คว้าชัย ไปด้วยสกอร์ 2-3 สรุปตารางคะแนนประจำสัปดาห์ที่ 1 ของ RoV Pro League 2020 Summer อันดับ 1 ได้แก่ BAZAAR Gaming อันดับ 2 Buriram United Esports อันดับ 3 Talon Esports อันดับ 4 Sisaket AHQ Esports อันดับ 5 Pops Bacon Time อันดับ 6 EVOS Esports อันดับ 7 WorkPoint Fighting Fish และอันดับ 8 ได้แก่ King of Gamers Club

สำหรับการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Summer จะมีไปอีก 6 สัปดาห์ถึงจะจบรอบ Regular Season


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย การีนาออนไลน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend