ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กกท. ประชุมทีมทำงานเกาะติด"โมโตจีพี"

81 3

รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ประชุมคณะทำงาน ติดตามความคืบหน้า สานต่อการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งโมโตจีพี เป็นปีที่ 3 โดยประเด็นที่เป็นห่วงคือ ระยะเวลาเตรียมการที่สั้นลง

ที่สโมสรราชพฤกษ์ ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขัน จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี รายการ "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020" ที่จะมีขึ้นที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในเดือนมีนาคม โดยมีตัวแทนภาครัฐและเอกชน คณะทำงานจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนหลัก คือ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) เข้าร่วม มี ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ เป็นประธานการประชุม

โดยจากการติดตามความคืบหน้า พบว่ามีความคืบหน้าไปด้วยดี ทุกฝ่ายเร่งเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ เพื่อยกระดับมาตรฐานการจัดการแข่งขัน ให้ยั่งยืนตามมาตรฐานสากล สำหรับการแข่งขันโมโตจีพี ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ไทย ได้รับรางวัลการจัดงานโมโตจีพีที่ดีที่สุด ทั้งยังทำสถิติผู้ชมสูงสุดในโลกติดต่อกันทั้งสองปี โดยปี 2019 ยอดผู้ชมงาน สูงสุดคือ 226,655 คน สำหรับปีนี้คาดว่าความนิยมจะเพิ่มสูงขึ้น อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามความท้าทายของการจัดงานอยู่ที่ ปีนี้ขยับมาแข่งขันเร็วขึ้น จากเดิมที่จัดในเดือนตุลาคม มาเป็น มีนาคม ทำให้วงรอบในการเตรียมงานน้อยลง และการจัดแข่งในเดือนมีนาคม อยู่ในช่วงอากาศที่ร้อนขึ้น ถือเป็นโจทย์ให้กับคณะทำงาน ที่ต้องทำงานหนักขึ้น ให้งานในปีนี้ออกมาดีที่สุดและพร้อมที่สุด สานต่อการครองใจคนทั่วโลก ที่เดินทางมายังบุรีรัมย์ เพื่อชมการแข่งขัน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend