ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

ชิมของอร่อย ส่งตรงจากญี่ปุ่นใน เทศกาล "โทโฮคุ ฟู้ด เอ็กซ์โป 2020"

421 10
ชิมของอร่อย ส่งตรงจากญี่ปุ่นใน เทศกาล

โชดดีมากๆที่ได้ทานของดีของเด็ดที่ส่งตรงจากฟาร์มแห่งภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือแดนอาทิตย์อุทัยในเทศกาล"โทโฮคุ ฟู้ด เอ็กซ์โป 2020" สด อร่อย จนต้อง หิ้วกลับบ้าน

เรียกว่าเป็นโอกาสอันดีและจัดต่อเนื่องเป็นปีที่2แล้วสำหรับ"โทโฮคุฟู้ดเอ็กซ์โป2020" (TOHOKUFOOD EXPO 2020)เทศกาลอาหารจากภูมิภาคโทโฮคุ อัญมณีแห่งภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือแดนอาทิตย์อุทัย


ที่เรียกได้ว่าเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญทั้งในแง่การเกษตรกรรมเพราะปลูกและเป็นเมืองชายฝั่งดังนั้นจึงมีวัตถุดิบที่นับเป็นครัวที่สำคัญอีกแหล่งของประเทศโดยในครั้งนี้บริษัทโตโยต้าทูโช(ไทยแลนด์)จำกัดร่วมกับภูมิภาคโทโฮขุประเทศญี่ปุ่นและการบินไทยจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมผู้จัดจำหน่ายตัวจริงที่บินตรงมาจากฟาร์มให้ได้มาพบกับผู้คัดสรรผลิตภัณฑ์แล้วนำไปแปรรูปต่อให้กับผู้บริโภคชาวไทยได้รับประทานกันแบบส่งตรงจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ส่วนไฮไลต์ ในเทศกาล "โทโฮคุ ฟู้ด เอ็กซ์โป2020"นั้นก็คือ สินค้าจากภูมิภาคโทโฮคุ มาให้เหล่าผู้รักการรับประทานอาหารญี่ปุ่นได้ชิมกันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

YamanakaInc.(ยามานากะอิงค์)ฟาร์มอาหารทะเลจากเมืองอิชิโนมากิ (Ishinomaki) ที่โด่งดังและได้รับมาตรฐานนำอาหารทะเล อาทิ หอยนางรม (Oyster),หอยเชล(Scallop),เพรียงทะเล(Sea squirt) ฯลฯมาให้ทานกันแบบสดจากฟาร์มทะเล

Sanyo Suisan(ซันโยซุยซัง)ฟาร์มที่โด่งดังนับเป็นBest oysterจากเมืองอิชิโนมากิเช่นเดียวกัน ที่เมื่อได้ชิมรับรองได้ว่าจะลืมรสชาติไม่ลง และนำOysterไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆอาทิ ซุป เป็นต้น

Suenaga Kaisan(ซูเอะนะกะไคซัง)จากเมืองอิชิโนมากิ จังหวัดมิยางิ ดินแดนริมทะเลที่เชื่อในการส่งมอบวัตถุดิบตรงจากทะเลสู่ผู้บริโภคและด้วยคุณภาพของฟาร์มที่มั่นใจได้ ว่าจะได้ทานอาหารที่มีคุณภาพ

Abecho Shoten(อะเบโชะโชเตน)ฟาร์มแห่งเมืองเคเซนนูมะที่ขยับขึ้นไปทางเหนือมีผลิตภัณฑ์ทางทะเลที่เด่นได้แก่ปลาโอ (Bonito),ปลาแมคเคอเรล(Mackerel),ปลาซันมะหรือPacificsaury,ปลากระโทงดาบ (Sword fish)

Kanedai(คาเนได)ฟาร์มปูและกุ้ง จากเมืองเคเซนนูม (Kesennuma) ที่รับประกันความสดใหม่เหมือนได้ทานจากทะเลสดๆ

นอกจากนั้นยังมีสาหร่ายทะเล(Aosaseaweed)จากเมืองSomaโดยMarui Foods(มารุอิฟู้ดส์)ที่นำมาใช้ในการทำอาหารต่างๆ,

หรือใครที่ชื่นชอบการกินอุนิ(Seaurchin)ต้องไม่พลาดอุนิจากเมืองHironoโดยHironoya Inc.(ฮิโรโนยะ อิงค์)

ส่วนใครที่รักการดื่ม ภายในงานก็มีมาให้ชิมกัน อาทิ แชมเปญสตรอเบอรี่จากเมืองยามาโมโตะ โดยGRA Inc.(จีอาร์เออิงค์)พรีเมียมแชมเปญคุณภาพสูงภายใต้แบรนด์Migaki-Ichigo

หรือจะเป็นสาเกญี่ปุ่นKojima Youshutenที่มีประวัติความเป็นมากว่า150ปีจากเมืองยามากาตะ เมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าน้ำในการเพาะปลูกดี ทำให้ข้าวที่ปลูกดีเมื่อนำมาทำสาเกก็จะได้สาเกคุณภาพที่ดีเช่นกัน

สำหรับงาน"โทโฮคุ ฟู้ด เอ็กซ์โป"จัดเป็นประจำทุกปีเพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าฟาร์มเมอร์ผู้ผลิตวัตถุดิบ ได้มาพบกับผู้คัดเลือกผลิตภัณฑ์ไปใช้แปรรูป,ร้านอาหาร,โรงแรมและส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพดีไปสู่ผู้บริโภคต่อไป ในปีต่อๆ ไปสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง085-164-7419และ096-862-4559

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์