ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563.

70 โปรกอล์ฟหญิง เตรียมดวลวงสวิง"ฮอนด้า แอลพีจีเอไทยแลนด์ "

170 4
70 โปรกอล์ฟหญิง เตรียมดวลวงสวิงฮอนด้า แอลพีจีเอไทยแลนด์

ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) และ ไอเอ็มจี (ประเทศไทย) ประกาศความพร้อม จัดรายการกอล์ฟสตรี "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020" ดวลกัน 20-23 ก.พ. ยอดเงินรางวัล53 ล้านบาท อัดฉีด รางวัลพิเศษ ผู้ชนะที่ทำโฮล-อิน-วัน ในหลุมที่ 8 คนแรก ได้รับรถยนต์ ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ รุ่น RS มูลค่า 739,000 บาท และผู้ชนะที่ทำโฮล-อิน-วัน ในหลุมที่ 16 คนแรก จะได้รับรถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ รุ่น HYBRID TECH ค่า1.7 ล้านบาท


ที่โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) และ ไอเอ็มจี (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดการแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟสตรี "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020" ซึ่งจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 14 โดยการแข่งขันจะมีขึ้น 20-23 กุมภาพันธ์ ที่สยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส ที่พัทยา จ.ชลบุรีเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 53 ล้านบาท โดยฝ่ายจัดการแข่งขัน ยืนยันถึงความพร้อมในด้านต่างๆ ต่อการจัดการแข่งขัน

ขณะเดียวกันได้รับการยืนยันตอบเข้าร่วมการแข่งขัน จากนักกอล์ฟซูเปอร์สตาร์ชั้นนำจากทั่วโลก อาทิ โค จิน ยัง มืออันดับหนึ่งของโลก ลี จอง อึน มืออันดับ 7 ของโลก และแชมป์เก่า 3 สมัยอย่าง เอมี หยาง จากเกาหลีใต้ นาสะ ฮาตาโอกะและฮินาโกะ ชิบูโนะ นักกอล์ฟดาวรุ่งจากญี่ปุ่น เนลลี และเจสซิก้า คอร์ด้า จากสหรัฐอเมริกา โจดี เอวาร์ต ชาดอฟฟ์ จากอังกฤษ แอชเลจ์ บูไฮ จากแอฟริกาใต้ เฟิง ซานซาน หยู เลา และมูนี่ เหอ จากจีน ส่วนไทย ได้แก่เม-เอรียา จุฑานุกาล , โม-โมรียา จุฑานุกาล, จูเนียร์-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ รวมถึง แหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ ,เหมียว-แพตตี้ ธวัชธนกิจ และ จีน-อาฒยา ฐิติกุล รวมทั้งแชมป์จากรอบ National Qualifiers รีน่า ทาเตมัทซึ ทั้งนี้จะมีนักกอล์ฟลงแข่งขันรวมทั้งสิ้น 70 คน ด้วยกัน

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฎิบัติการบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน กล่าวว่า ในปีนี้ ทางผู้จัด ได้เพิ่มรางวัลพิเศษนอกเหนือจากเงินรางวัลกว่า 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 53 ล้านบาท คือรางวัลพิเศษ โฮล-อิน-วัน จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ รุ่น RS มูลค่า 739,000 บาท มอบให้ผู้ชนะที่สามารถทำโฮล-อิน-วัน ในหลุมที่ 8 คนแรก และฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ รุ่น HYBRID TECH มูลค่า 1,799,000 บาท มอบให้ผู้ชนะที่ทำโฮล-อิน-วัน ในหลุมที่ 16 คนแรก

สำหรับ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 ปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "สานฝันอันยิ่งใหญ่" (Dream Big) เพื่อเป็นเวทีในการสร้างแรงบันดาลใจและความรักในกีฬากอล์ฟให้แก่นักกอล์ฟและบุคคลทั่วไปได้พัฒนาฝีมือ เพื่อการก้าวตามความฝันสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพบนเวทีระดับโลก นอกจากการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อดึงดูดผู้ร่วมชมงานและส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางด้านกีฬากอล์ฟระดับเวิลด์คลาส ในระหว่างทัวร์นาเมนต์ นักกอล์ฟหญิงจากทั่วโลกจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเพื่อให้เกิดความประทับใจ

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์