ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ตำรวจบางรัก แจกหน้ากากป้องกันฝุ่น-ให้ความรู้ "ไวรัสโคโรน่า"

427 21

ตำรวจนครบาลบางรัก พร้อมผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางรัก แจกหน้ากากอนามัย-ใบปลิว รณรงค์ประชาสัมพันธ์ความรู้ฝุ่น PM 2.5 พร้อมให้ความรู้เรื่อง "ไวรัสโคโรน่า" วิธีการดูแลตัวเอง ใช้หน้ากากอนามัย-ล้างมือบ่อยๆ-ไม่รับประทานอาหารไม่สุก

เมื่อวันที่ 27 มกราคม พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก พ.ต.ท.สาโรจน์ เพ็ญสูตร์ รอง ผกก.ป.สน.บางรัก พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รอง ผกก.สส.สน.บางรัก พ.ต.ท.ธัญยบูรณ์ ธรรมจรัสวงศ์ รอง ผกก.จร.สน.บางรัก พร้อมด้วยนางสาวภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางรัก ร่วมกันลงพื้นที่รณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับฝุ่น PM2.5 และไวรัสโคโรน่า โดยมีการนำใบปลิวแจกให้ความรู้แก่ประชาชนทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ตลอดจนผู้ใช้รถใช้ถนน ให้รู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชน บริเวณด้านหน้ามูลนิธิร่วมกตัญญู แยกสามย่าน กรุงเทพฯ


พ.ต.ท.สาโรจน์ กล่าวว่า ด้วยความห่วงใยจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 เกี่ยวกับปัญหาฝุ่น PM2.5 และไวรัสโคโรน่า ทางสถานีตำรวจนครบาลบางรัก ร่วมมือกับทางสำนักงานเขตบางรัก รณรงค์ให้ความรู้แก่ประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยจัดทำแผ่นใบปลิวแนะนำวิธีป้องกัน และนำหน้าก่กอนามัยมาแจกจ่าย อีกทั้งยังมีการประสานกับทางมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมงดใช้ธูปในการกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถือว่าเป็นอีกส่วนช่วยให้ลดปริมาณฝุ่นได้ ทั้งนี้ปัญหาควันดำจากรถยนต์ หากมีประชาชนท่านใดพบเห็นช่วยแจ้งมายังหมายเลข 1197 เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน นางสาวภัคภร เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ทางสำนักงานเขตบางรัก มีการประสานกับทาง สถานีตำรวจนครบาลบางรัก กันอย่างต่อเนื่อง โดยมีความห่วงใยพี่น้องประชาชน ตั้งแต่ช่วงก่อนและหลังเทศกาลตรุษจีน ที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีน เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้มีไวรัสโคโรน่ากำลังระบาดในประเทศจีน จึงได้มารณรงค์ให้ใช้หน้ากากอนามัย และควรล้างมือให้บ่อยครั้ง ไม่รับประทานอาหารที่ไม่สุก สำหรับการสวมใส่หน้ากากอนามัยนี้ยังป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ตอนนี้ สถานการณ์ไม่น่าเป็นห่วงเนื่องจากปริมาณฝุ่นลดลง ถือว่าไม่เกินกว่าค่ากำหนดแต่อย่างใด

เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend