ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2563.

ออสเตรเลีย พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า รายที่5

4.2K 38
ออสเตรเลีย พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า รายที่5

กระทรวงสาธารณสุขออสเตรเลีย ยืนยันวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่รายที่ 5 เป็นหญิงวัย 21 ปี ที่เดินทางด้วยเที่ยวบินสุดท้ายออกจากอู่ฮั่นไปถึงนครซิดนีย์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เธอมีอาการเพียง 24 ชม.หลังเดินทางถึงซิดนีย์เมื่อวันพฤหัสบดี

และเมื่ออาการแย่ลง เธอจึงติดต่อแผนกฉุกเฉินและถูกกักโรคทันที ขณะนี้กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล นอกจากนี้กระทรวงสาธารณสุขออสเตรเลียกำลังหาทางเพื่ออพยพพลเมืองชาวออสเตรเลียออกจากอู่ฮั่น ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึงวัยหนุ่มสาวราว 100 คน 


โรคปอดอักเสบดังกล่าวพบครั้งแรกที่เมืองอู่ฮั่น เมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว และตั้งแต่นั้นมา ก็มีผู้ติดเชื้ออย่างน้อย 2,700 คน และเสียชีวิต 80 คน ในประเทศจีน

ส่วนผู้ป่วยคนล่าสุดของออสเตรเลียรายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของออสเตรเลียเผยว่า เริ่มมีอาการในช่วง 24 ชั่วโมง หลังจากเดินทางมาถึงนครซิดนีย์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (23 ม.ค.) และเมื่ออาการแย่ลง ผู้ป่วยรายนี้ก็ตัดสินใจมาโรงพยาบาล

ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขออสเตรเลีย แถลงอีกว่า ออสเตรเลียกำลังหาทางนำพลเมืองของตัวเองออกจากเมืองอู่ฮั่นให้ได้ ซึ่งในกลุ่มนี้มีเยาวชนออสเตรเลีย 100 รายรวมอยู่ด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend