ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

อดีตนักบาสชื่อดัง "โคบี ไบรอันท์" เสียชีวิต! ด้วยวัย 41 ปี

5.7K 134
อดีตนักบาสชื่อดัง โคบี ไบรอันท์ เสียชีวิต! ด้วยวัย 41 ปี

เกิดข่าวเศร้าที่ช็อกวงการกีฬาโลก เมื่อโคบี้ ไบรอันท์ นักบาสเกตบอลระดับตำนานชาวอเมริกัน เสียชีวิตกะทันหันด้วยวัยเพียงแค่ 41 ปีจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดย โคบี้ ไบรอันท์ ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวเพื่อพาลูกสาวไปแข่งขันบาสเก็ตบอล ก่อนจะเกิดเหตุไม่คาดฝันเครื่องตกที่คาลาบาซัส ใกล้กับเมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย ซึ่งรวมถึง โคบี้ ไบรอันท์ และ จิอานน่า ลูกสาววัย 13 ปี ของ โคบี  ด้วย เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่มีการระบุว่าสาเหตุการตกของเฮลิคอปเตอร์นั้นว่าเกิดจากประเด็นใด


สำหรับ โคบี วัย 41 ปี ถือเป็นอดีตนักบาสเกตบอลระดับตำนานของวงการยัดห่วงเอ็นบีเอ และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก หลังเจ้าตัวประสบความสำเร็จมากมายกับการเล่นให้ เลเกอร์ส เพียงทีมเดียวตลอด 20 ซีซั่น ทั้ง การคว้าแชมป์เอ็นบีเอ 5 สมัย, ติดทีมออลสตาร์ 18 ครั้ง เป็นต้น ก่อนตัดสินใจเลิกเล่นเมื่อปี 2016 โดย เลเกอร์ส ได้ประกาศเลิกใช้เสื้อหมายเลข 8 และ 24 เพื่อเป็นเกียรติให้กับหนึ่งในนักยัดห่วงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์เอ็นบีเอ

ส่วนในนามทีมชาติ โคบี ก็พาสหรัฐอเมริกา คว้าแชมป์โอลิมปิก 2 สมัย คือในปี 2008 และ2012

นอกจากนั้นเจ้าตัวยังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาคนแรกที่ได้รางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นยอดเยี่ยม จากผลงานที่มีชื่อว่า Dear Basketball เมื่อปี 2018

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend