ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563.

กรมอุทยาน​ฯ​ เบรก​ ​สวนเสือศรีราชา​ให้แม่เสือเลี้ยงลูกหมู​ ชี้ไม่เหมาะสม

115 15
กรมอุทยาน​ฯ​ เบรก​ ​สวนเสือศรีราชา​ให้แม่เสือเลี้ยงลูกหมู​ ชี้ไม่เหมาะสม

เจ้าหน้าที่ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สบอ.2 (ศรีราชา) พร้อมปลัดอำเภอ และเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ลงพื้นที่ตรวจสอบสวนเสือศรีราชา หลังมีผู้แจ้งพบมีการแสดงของเสือกับลูกหมูอาจเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ ล่าสุดทางสวนเสือศรีราชาทำการแยกลูกหมูกับเสือออกจากกันแล้ว

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2563 เผด็จ ลายทอง ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า พร้อมด้วยนายนริศ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารการปกครอง อำเภอศรีราชา นายชวนะ ทองเย็น ปศุสัตว์อำเภอศรีราชา ได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีมีผู้ร้องเรียนว่าเกิดการทารุณกรรมสัตว์ โดยนำลูกหมูไปขังไว้ในกรงเสือ ที่สวนเสือศรีราชา ซึ่งสร้างความตื่นตระหนกให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมาก


จากการตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุเป็นห้องโชว์เสือพี่เลี้ยง โดยจัดให้มีการแสดงการอยู่ร่วมกันของเสือและหมู โดยเสือที่เลี้ยงชื่อสายไหม อายุ 1 ปี 9 เดือน ส่วนลูกหมูอายุประมาณ 2 เดือน จำนวน 2 ตัว จากการสอบถามข้อมูลจากนายมะตอเฮ เจะอาแว ผู้จัดการฝ่ายสวนสัตว์ สวนเสือศรีราชา ได้ให้ข้อมูลว่าการแสดงโชว์นี้มีเป็นระยะเวลานานแล้ว และหมูไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใด ซึ่งคลิปที่ออกไปเป็นการเล่นกันของเสือและหมู

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงให้เห็นถึงความไม่เหมาะสมและภาพที่นำเสนอออกไปอาจเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ได้ ซึ่งทางสวนเสือศรีราชาก็ได้ยกเลิกการแสดงโชว์ดังกล่าวทันที และทำการแยกหมูออกจากห้องแสดงโชว์ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์