ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

ชาวอิหร่านตกที่สูงดับปริศนา จนท.เร่งหาปมคลี่คลายคดี

436 13
ชาวอิหร่านตกที่สูงดับปริศนา จนท.เร่งหาปมคลี่คลายคดี

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 25 มกราคม 2563 ร.ต.ท.ศิริวิทย์ วงศ์กวานกรม รองสว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีบุคคลพลัดตกจากที่สูง เสียชีวิต เหตุเกิดที่หมู่บ้านเอกมงคล ถนนเทพสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุด้านหลังอาคารพาณิชย์ สูง 8 ชั้น ซึ่งยังไม่เปิดให้เข้าพักอาศัย แต่สามารถขึ้นด้านบนได้โดยบันใดหนีไฟด้านข้าง พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวทราบชื่อภายหลังคือMR. REZA KARIMPOURSHANJANI อายุ 55 ปี สัญชาติอิหร่าน อยู่ในสภาพ นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด กะโหลกศีรษะแตก มันสมองกระเด็นเกลื่อนพื้น เลือดไหลนองจำนวนมาก เป็นที่น่าสยดสยอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯใช้ผ้าขาวคลุมไว้ ก่อนกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ 

สอบถามอนันต์ ชัยวงษ์ อายุ 43 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ทราบว่าไม่เคยเห็นผู้เสียชีวิตมาก่อน ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้เดินตรวจตราหมู่บ้านตามปกติ ก็ได้ยินเสียงตกกระแทกพื้นอย่างรุนแรง จึงเดินตรวจหาก็พบร่างผู้ชายนอนแน่นิ่งเลือดไหลนองพื้นอยู่หลังอาคารสูง เมื่อตั้งสติได้ก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นร.ต.ท.ศิริวิทย์ วงศ์กวานกรม รองสว.สอบสวนเจ้าของคดี ตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนรายละเอียดการเกิดเหตุว่าตกลงมาจากชั้นใดและด้วยสาเหตุใดนั้น ยังไม่สามารถสรุปได้เนื่องจากยังไม่ผู้ใดเห็นเหตุการณ์ จะต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งจะต้องติดต่อบุคคลใกล้ชิดเข้าให้ปากคำอีกครั้ง  ส่วนร่างผู้เสียชีวิตนั้นได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุงต่อไป

เรื่องโดย ศุภกร อรรคนันท์,เอกชัย สุขวัฒนะ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend