ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2563.

สอบปากคำ วินจยย.-แกร็บไบค์ หลังชกต่อยแย่งผู้โดยสาร

1.3K 14

สอบปากคำวินจยย.ซอยรัชดาภิเษก36-แกร็บไบค์ หลังปรากฎภาพชกต่อยขณะรอรับผู้โดยสาร ต่างฝ่ายให้การไม่ตรงกัน ด้านแกร็บไบค์ผู้เสียหายถูกต่อยเลือดออกหู เผยหากขอโทษก็ไม่รู้สึกโกรธ แต่อยากให้เกิดเป็นครั้งสุดท้าย ณะที่มวลชนหน้าโรงพักให้กำลังใจสองฝ่าย

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปบนโลกโซเชียลผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งความยาวของคลิปประมาณ 1.30 นาที เป็นภาพเหตุการณ์วิน จยย. รับจ้าง 2 คน กำลังรุมทำร้ายร่างกายหนุ่มขับแกร็บไบค์ (Grab) ขณะที่มารอรับผู้โดยสารบริเวณหน้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอยเสือใหญ่ หรือซอยรัชดาภิเษก 36 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ในวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา โดยผู้เสียหายแกร็บมีเลือดออกจากหูและไปรักษาที่โรงพยาบาล ก่อนจะเดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.พหลโยธิน ช่วงบ่ายของวันเดียวกัน


วันนี้ (24 มกราคม) ที่สน.พหลโยธิน น.ส.พงษ์ เสนาวัง อายุ 49 ปี วินรถจยย.ซอยรัชดาภิเษก 36 ได้เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุตนเห็นว่าแกร็บคันดังกล่าวนั้น ขับเข้ามาภายในซอย หลังจากนั้นเพื่อนของตน ที่เป็นวินมอเตอร์ไซค์ ก็ตะโกนถามว่า "แกร็บรึป่าว แกร็บใช่ไหม ถ้าแกร็บรับคนข้างในไม่ได้นะ เพราะว่ามีวิน จยย. อยู่ตรงนี้" แต่ทางแกร็บคนดังกล่าวก็บอกว่า ทำไม ด้วยน้ำเสียงไม่ดี จากนั้นตนก็ไม่รู้ว่าเหตุการณ์หลังจากนั้นมันเกิดอะไรขึ้น แต่โดยปกติแล้วผู้โดยสารที่อยู่ในซอยทุกคนจะทราบดีว่าจะไม่มีใครเรียกแกร็บกัน เพราะว่ามีวิน จยย. อยู่แล้ว แต่ว่าทางลูกค้าก็โทรเรียกแกร็บ เนื่องจากราคามันถูกกว่า วิน จยย. พอมีแกร็บมารับลูกค้าไป มันก็ทำให้เราทำงานยากขึ้น

ด้านนายอภิชาติ มณีรัตน์ อายุ 40 ปี พนักงานขับแกร็บไบค์ พร้อมด้วยภรรยา ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงสายของวันที่ 23 ม.ค. ตนได้ออกมาขับแกร็บไบค์และมีงานแจ้งเข้าว่าต้องไปรับลูกค้าที่ซอยรัชดาภิเษก 36 ก่อนจะขี่ตามจีพีเอสเข้ามาบริเวณหน้าคอนโด ซึ่งห่างจากปากซอยประมาณ 300 เมตร ระหว่างนั้นได้สังเกตว่ามีวินจยย.รับจ้าง จอดอยู่บริเวณด้านขวา จู่ๆวินจยย.ก็ได้ตะโกนถามมาหาตนว่า "มึงมาทำไม" ซึ่งขณะนั้นตนก็นิ่งและมองหาลูกค้าแต่ก็ไม่เจอ และคิดว่าไม่อยากให้เกิดเรื่องและไม่อยากอยู่นาน จึงขับวนออกมาหน้าซอยใกล้กับคอนโดและผ่านกลุ่มวินจยย. ก่อนจะถูกตะโกนถามซ้ำอีกว่า "มึงมาทำไม" ด้วยความตกใจตนเลยตอบไปตรงๆ ว่า มารับลูกค้า วินจยย.ถามต่อว่าไปรับที่ไหน ตนตอบว่าที่คอนโด ก่อนที่กลุ่มวินจยย. จะตอบว่าที่นี่มีวินรับจ้างอยู่แล้วรับไม่ได้ ก่อนที่ตนจะขับรถจยย.มาอยู่ที่บริเวณด้านหน้าคอนโดเพื่อรอรับ กระทั่งลูกค้าลงมา กลุ่มวิน จยย. ได้เดินประกบคู่มาตอนแรกก็ไม่คิดว่ามีอะไร ซึ่งตนก็ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ระหว่างที่เดินมานั้นกลุ่มวินจยย. ได้เดินเข้ามาในลักษณะมือล้วงกระเป๋า ทำให้ตนคิดว่า มีปืนมาหรือมีมีด จนเดินมาถึงหน้ารถของตน มีวินจยย. อีก 1 คนอ้อมหลังมาและชกเข้ามาที่หูตนเต็มแรง ซึ่งระหว่างที่ถูกลุมอยู่นั้น ลูกค้าก็ช่วยกันห้ามไม่ทำร้ายร่างกาย

นายอภิชาติ เปิดเผยอีกว่า ต่อมาทางลูกค้าได้โทรหาแฟนตัวเองให้ลงมาช่วยเพราะว่ารับมือไม่ไหวแล้ว ตนได้แต่ถอยๆ จนเข้ามุมทางวินจยย.ยังคงใส่หมัดเข้ามาผ่านทางลูกค้าผู้หญิงคนนั้นต้องยอมรับว่าลูกค้าหญิงคนนี้ใจสู้มากๆ จนคนเริ่มเห็นเยอะแล้ว ตนคิดว่าเขาจะหยุด แต่กลับล็อกแขนตนและให้อีกคนซ้อมตน กระทั่งแฟนลูกค้ามาเห็นและได้ถ่ายคลิปเอาไว้เหตุการณ์นี้จึงจบลง ต่อมา ตนจึงได้มาแจ้งความแล้ว ที่ สน.พหลโยธิน ในวันนั้นที่ วิน จยย. ได้ตะโกนถามตนแล้วตอบไม่ดีนั้น ไม่เป็นความจริง ตอนนั้นตนตกใจมาก ที่ อยู่ๆ วิน จยย. ก็ตะโกนมาถาม ซึ่งตนก็ตอบกลับด้วยน้ำเสียงสั่นด้วยซ้ำ หลังจากที่เกิดเหตุนี้ขึ้นตนก็ยังจะขับแกร็บต่อ เพราะมันเป็นอาชีพที่สุจริตและเป็นการหารายได้เสริม วันนี้ถ้าหากทั้งคู่มาขอโทษตน ตนก็ไม่ได้รู้สึกโกรธอะไร แต่ตนอยากให้กรณีนี้เกิดขึ้นกับตนเป็นครั้งสุดท้ายผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่หน้า สน.พหลโยธิน นั้น มีทั้งแกร็บและ วิน จยย. กว่า 30 คน เดินทางมาให้กำลังใจทั้งสองฝ่ายด้วย อย่างไรก็ตามขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ได้สอบปากคำคู่กรณีทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหากับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อยู่ระหว่างรวบรวมข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย กรกมล อักษรเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend