ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ทางหลวง สร้างสะพานข้ามทางรถไฟ บริเวณทางเข้าเลี่ยงเมืองแก่งคอย

621 36
ทางหลวง สร้างสะพานข้ามทางรถไฟ บริเวณทางเข้าเลี่ยงเมืองแก่งคอย

กรมทางหลวง โดย สำนักก่อสร้างสะพาน ได้ดำเนินการก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟ บนทางหลวงหมายเลข 3188 ตอน ทางเข้าเลี่ยงเมืองแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ระหว่าง กม.0+000 กม.1+500 ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร เนื่องจากปริมาณการจราจรบนเส้นทางดังกล่าวมีจำนวนสูงขึ้นทำให้เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับยานพาหนะบ่อยครั้ง กรมทางหลวงจึงมีแผนปรับปรุงจุดตัดผ่านทางรถไฟดังกล่าว ให้สอดคล้องกับมาตรการความปลอดภัยของการรถไฟแห่งประเทศไทยที่กำหนดให้บริเวณจุดตัดผ่านทางรถไฟมีค่าคูณควบจราจร มากกว่า 100,000 คัน/วัน จะต้องก่อสร้างเป็นทางต่างระดับในรูปแบบของสะพานหรืออุโมงค์ ความคืบหน้าโครงการปัจจุบันมีความคืบหน้าร้อยละ 49.73

ลักษณะการก่อสร้าง เป็นการก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟขนาด 2 ช่องจราจร ไป กลับ จากรูปแบบเดิมที่เป็นทางหลวงขนาด 2 ช่องจราจร พร้อมก่อสร้างทางกลับรถใต้สะพาน ขยายถนนที่มีอยู่เดิมจาก 2 ช่องจราจร เป็นขนาด 4 ช่องจราจร ความกว้างผิวทางรวมทั้งหมด 14 เมตร ไหล่ทางข้างละ 1.5 เมตร พร้อมติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่าง งบประมาณ 200,000,000 บาท


โครงการดังกล่าวเมื่อแล้วเสร็จจะทำให้สามารถแก้ไขปัญหาการเกิดอุบัติเหตุอย่างสมบูรณ์ และทำให้เกิดความสะดวกรวดเร็วและปลอดภัยในการสัญจรของรถไฟและยานพาหนะบนถนนของกรมทางหลวง รวมทั้งเป็นการสนับสนุนโครงการพัฒนาการขนส่งระบบราง (โครงการรถไฟทางคู่) ของกระทรวงคมนาคม และเป็นการพัฒนาโครงข่ายทางหลวงเชื่อมโยงภายในประเทศ กรมทางหลวงขอความร่วมมือผู้ใช้ทาง "ขับรถช้า เปิดไฟหน้า คาดเข็มขัด" ขับขี่ด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและผู้ร่วมทาง ประชาชนสามารถสอบถามเส้นทางการเดินทางได้ที่ สายด่วนกรมทางหลวง โทร 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์