ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

กงสุลใหญ่เซี่ยงไฮ้ ขอคนไทย เลี่ยงพื้นที่ประชากรหนาแน่น

240 22
กงสุลใหญ่เซี่ยงไฮ้ ขอคนไทย เลี่ยงพื้นที่ประชากรหนาแน่น

สถานกงสุลใหญ่ นครเซี่ยงไฮ้ ออกประกาศเตือนชาวไทยในเซี่ยงไฮ้ หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่อาการถ่ายเทไม่สะดวกและมีประชากรหนาแน่น หลีกเลี่ยงการเข้าไปตลาดสัตว์ พร้อมให้ติดตามสถาการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาอย่างใกล้ชิด

สถานงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ ออกประกาศ ที่ 35 /2563 เรื่อง การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยระบุว่า ตามที่ได้มีข่าวปรากฏตามสื่อต่างๆ ในนครเชี่ยงไฮ้ มณฑลเจ้อเจียง มณฑลเจี่ยงซู และมณฑลอานฮุย เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่กระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ ในสาธารณรัฐประชาชนจีน และมีรายงานว่ามีผู้ติตเชื้อในนครเซี่ยงไฮ้และพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว นั้นสถานกงสุลใหญ่ๆ ขอเรียน ดังนี้1.ขอให้ชาวไทยที่พำนักอาศัยในนครเซี่ยงไฮ้ มณฑลเจ้อเจียง มณฑลเจียงชู และมณฑลอานฮุย ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อย่างใกล้ชิด 


โดยสามารถติดตามข้อมูลที่น่าเชื่อถือ จากเว็บไซต์ของหน่วยงานทางการจีนที่เกี่ยวข้องได้ ดังนี้-คณะกรรมการด้านสาธารณสุขประจำนครเซี่ยงไฮ้ (http://wsjkw.sh.gov.cn)-คณะกรรมการด้านสาธารณสุขประจำมณฑลเจี่ยงชู (http:/wjwjiangsu.gov.cn)- คณะกรรมการด้านสาธารณสุขประจำมณฑลเจ้อเจียง (http://www.zjwjw.gov.cn)

คณะกรรมการค้นสาธารณสุขประจำมณทลอานฮุย (http:/wjw.ah.gov.cn)2. ขอให้ดูแลและป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือให้สะอาด หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่อาการถ่ายเทไม่สะดวกและมีประชากรหนาแน่น หลีกเลี่ยงการเข้าไปตลาดสัตว์ และไม่สัมผัสหรืออยู่ใกล้ชิดกับสัตว์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัตว์ที่ป่วยหรือตาย และหากพบว่าตนเองหรือบุคคลใกล้เคียงมีอาการเป็นไข้ ไอ หายใจเหนื่อยหอบให้รีบเดินทางไปพบแพทย์เพื่อตรวจสอบอาการโดยทันที ทั้งนี้สามารถศึกษารายละเอียตเพิ่มเติมได้

จากเว็บไซต์ของกรมควบคุมโรค กระทรว สาธารณสุข (http://ddc.moph.go.th/viralpneumonia/index.html) 3. สามารถตรวจสอบรายชื่อโรพยาบาลและคลีนิคในนครเซี่ยงไฮ้ มณฑลเจ้อเจียง มณฑลเจียงซู และมณฑลอานฮุยที่เปิดให้บริการสำหรับการคัดกรองและรักษาอาการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้ดังรายละเอียดทั้งนี้ หากท่านใดต้องการความช่วยเหลือหรือมีเหตุฉุกเฉินสามารถติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ฮอตไลน์ของสถานกงสุลใหญ่ๆ ได้ที่หมายเลข 185 1626 8776 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend