ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ซีพีเอฟส่งมอบอาหารปลอดภัยรับเทศกาลตรุษจีน

72 0
ซีพีเอฟส่งมอบอาหารปลอดภัยรับเทศกาลตรุษจีน

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เดินหน้าส่งมอบอาหารปลอดภัยสู่ผู้บริโภค ตอกย้ำผลิตภัณฑ์คุณภาพ ปลอดภัย และตรวจสอบได้ตลอดห่วงโซ่การผลิต ด้านปศุสัตว์เพิ่มความมั่นใจผู้บริโภคให้เลือกซื้อจากแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐาน


นายณฤกษ์ มางเขียว รองกรรมการผู้จัดการบริหาร  ธุรกิจอาหารสำเร็จรูป  ซีพีเอฟ   เปิดเผยว่า  ซีพีเอฟมีนโยบายส่งมอบอาหารปลอดภัยสู่ผู้บริโภค โดยให้ความสำคัญกับคุณภาพ ความปลอดภัย  ในทุกขั้นตอนของการผลิตอาหาร ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปของซีพีเอฟที่ใช้เป็นของไหว้ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี  ทั้งผลิตภัณฑ์ขาหมูพะโล้ ที่มียอดสั่งซื้อเพิ่มขึ้นจากปีก่อนเกือบ 30 % เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ไก่ต้ม สะโพกหมู เป็ดพะโล้ และเป็ดย่าง ที่มียอดสั่งซื้อใกล้เคียงกับตรุษจีนปีที่ผ่านมา       "ผู้บริโภคมั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าและผลิตภัณฑ์ของซีพีเอฟ ซึ่งตลอดกระบวนการผลิตสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้  และมีการตรวจสอบวัตถุดิบทั้งก่อนและหลังกระบวนการผลิต " นายณฤกษ์ กล่าว   นายภาณุวัตร เนียมเปรม  รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส   ซีพีเอฟ กล่าวว่า  ช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้  ผลิตภัณฑ์ไก่สดของซีพีเอฟมียอดสั่งซื้อเพิ่มขึ้น  โดยโรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรี  มีนบุรี และบางนา  มียอดการผลิตไก่สดเพื่อรองรับคำสั่งซื้อช่วงเทศกาลตรุษจีนเพิ่มขึ้นถึง 24% ปริมาณความต้องการไก่ไหว้ที่เพิ่มขึ้น  สะท้อนกำลังซื้อในการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน และผู้บริโภคเชื่อมั่นในคุณภาพความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ของซีพีเอฟ   ประกอบกับสถานการณ์ราคาไก่ไม่ได้ปรับราคาเพิ่มขึ้นมากนักจากภาวะปกติ     ซีพีเอฟมุ่งเน้นผลิตอาหารที่ปลอดภัยสู่ผู้บริโภค  โดยให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง  โดยนำมาตรฐานการเลี้ยงสัตว์ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ (Animal Welfare) มาใช้ และปฏิบัติตามมาตรฐานของกรมปศุสัตว์  ช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคว่าได้รับอาหารที่มีคุณภาพมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย ปลอดสาร และตรวจสอบย้อนกลับได้ ด้าน น.สพ.พศวีร์  สมใจ ปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา  กล่าวว่า  นโยบายของกรมปศุสัตว์มุ่งเน้นสร้างความมั่นใจต่อผู้บริโภคได้บริโภคเนื้อสัตว์ที่ปลอดภัยและปลอดโรค  โดยในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นช่วงที่ผู้ประกอบการเร่งการผลิตรองรับความต้องการบริโภคเนื้อสุกร ไก่ เป็ด เพิ่มขึ้น มีการส่งเจ้าหน้าที่ฯลงพื้นที่ตรวจโรงฆ่าสัตว์ แหล่งผลิต พบว่ายังรักษาคุณภาพและความปลอดภัยในกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐานและเชื่อถือได้

"ปศุสัตว์ฯให้ความสำคัญเรื่องมาตรฐานกระบวนการผลิตของโรงงานและแหล่งผลิต เพราะเป็นเรื่องที่ส่งผลโดยตรงต่อผู้บริโภคที่จะได้บริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ "  ปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา กล่าว  

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์