ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563.

ประชุมคดีชิงทรัพย์ธนาคาร-คาดมีข่าวดีเร็วๆนี้

1.1K 4
ประชุมคดีชิงทรัพย์ธนาคาร-คาดมีข่าวดีเร็วๆนี้

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมชุดทำงานประชุมคดีบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ เผยคนร้ายก่อเหตุคนเดียว คาดมีข่าวดีเร็วๆนี้ ระบุ "ผบ.ตร."ย้ำต้องจับให้ได้ เร่งให้คนร้ายเข้ามอบตัว หากต่อสู้ต้องดำเนินการตามขั้นตอน

จากกรณีคนร้าย บุกเดี่ยวควงปืน ลูกโม่เข้าไปชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพภายในห้างสรรพสินค้าโลตัส ซอยประชาอุทิศ 58 แขวงและเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ ได้ทรัพย์สิน เป็นเงินสดไปกว่า 800,000 บาท และ ปืนลูกโม่ของเจ้าหน้าที่ รปภ.ไปอีก1กระบอก


ล่าสุดวันที่ 23 มกราคม ที่สน.ทุ่งครุ  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เรียกประชุมคณะทำงานติดตามความคืบหน้าของคดีโดยมี พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์

รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รองผบช.น. และพล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อมฝ่ายสืบสวนบก.สส.บชน. และสน.ทุ่งครุ เข้าร่วมประชุมกว่า 1 ชั่วโมง

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า จากข้อมูลที่มีทั้งหมดตอนนี้พบเพียงว่าคนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียวโดยใช้รถจักรยานยนต์ได้เงินสดไปกว่า 800,000 บาท ขณะนี้มีผู้ที่เข้าให้เบาะแสและให้ข้อมูลเป็นจำนวนมาก อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลจากเบาะแสที่ได้รับมา ทั้งนี้การทำงานคืบหน้าไปค่อนข้างมาก คาดว่าจะมีความคืบหน้าและข่าวดีในเร็วๆ นี้ ขอให้อดใจรออีกนิด

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยต่อว่า ในส่วนของหมายจับนั้นในคดีนี้ยังไม่มีการออกหมายจับกับผู้ใดขอให้ได้พยานหลักฐานระบุตัวบุคคลให้มากกว่านี้ และยังไม่พบว่าตรงกับผู้ต้องหาที่ตรงในคดีเก่า ก็ขอให้คนร้ายรีบเข้ามอบตัวเนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีที่ใช้อาวุธปืนสะเทือนขวัญต่อพี่น้องประชาชน ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร ได้เน้นย้ำมาว่าให้จับให้ได้ แต่ทว่าหากคนร้ายต่อสู้เจ้าหน้าที่ก็มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการตามขั้นตอน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์