ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

ชุดประดาน้ำพบวัตถุคล้ายหีบเหล็กใต้น้ำ

8.4K 37
ชุดประดาน้ำพบวัตถุคล้ายหีบเหล็กใต้น้ำ

จากกรณี พลตำรวจตรีอิทธิพล อัจริยะประดิษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทีมนักประดาน้ำ กว่า 40 คน ได้ระดมกำลังเข้าค้นหาชิ้นส่วนโครงกระดูก ภายในบ่อน้ำ บ้านของนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ เสี่ยไอซ์ หีบเหล็ก ผู้ต้องหาฆ่านางสาววรินทร์ธรณ์ ไชยเชษฐ หรือกุ๊กกิ๊ก ยัดหีบเหล็ก ท้ายซอยเพชรเกษม 47 แทนการสูบน้ำ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 มกราคม 2563 พลตำรวจตรีอิทธิพล อัจริยะประดิษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พันตำรวจเอกนพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้นำกำลังตำรวจน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ้ง และผู้เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำลึก รวมกว่า 40 นาย ปฏิบัติการดำน้ำค้นหาชิ้นส่วนโครงกระดูก บริเวณบ่อน้ำหลังบ้านนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ เสี่ยหีบเหล็ก อายุ 40ปี ผู้ต้องหาฆ่านางสาววรินทร์ธรณ์ ไชยเชษฐ หรือกุ๊กกิ๊ก ฝังดินท้ายซอยเพชรเกษม 47 ย่านบางแคร์ เพื่อค้นหาชิ้นส่วนโครงกระดูกเพิ่มเติม ตามคำบอกเล่าของพยานที่ระบุว่านายอภิชัย ได้นำศพหญิงสาว2คนมาทิ้งไว้ในบ่อน้ำ


โดยแนวทางการปฏิบัติหน้าที่วันนี้ได้มีการตีตารางแบ่งพื้นที่กันลงสำรวจในน้ำ จำนวน 14 โซน จากการปฏิบัติงานเบื้องต้นหลังดำลงไปได้ 30 นาที พบชิ้นส่วนกระดูกเพิ่มเติม ประมาณ 10 ชิ้น และมีดพร้า ความยาวรวมด้าม ราว 10 นิ้ว อีก 1 เล่ม

และล่าสุดเวลาประมาณ 12.30 น. ชุดประดาน้ำ พบวัตถุคล้ายหีบเหล็ก อยู่ใต้น้ำ ซึ่งห่างจากจุดแรกประมาณ 30 เมตร โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการวางแผนว่า จะนำหีบเหล็กดังกล่าวขึ้นมาอย่างไร เนื่องจากบริเวณด้านในหีบ เมื่อใช้มือคลำเข้าไปพบว่ามีลักษณะคล้ายกระดูกจำนวนมาก จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการนำขึ้นมาเพื่อไม่ให้กระดูกที่อยู่ภายในกระจัดกระจาย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend