ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"บิ๊กตู่"เผยแท็คติกสับขาหลอกให้ข่าวไม่จริงจนจับ"ผอ.กอล์ฟ"ได้

7.5K 51
บิ๊กตู่เผยแท็คติกสับขาหลอกให้ข่าวไม่จริงจนจับผอ.กอล์ฟได้

"บิ๊กตู่" พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เผยแท็คติกสับขาหลอกให้ข่าวไม่จริงจนจับ"ผอ.กอล์ฟ"ได้"บิ๊กตู่" ชู "ตร." ชุดจับกุม "ผอ.กอล์ฟ" สร้างเกียรติยศศักดิ์ศรี ให้ "สตช." ได้ความน่าเชื่อถือ เผย แท็คติก สับขาหลอก ให้ข่าวไม่จริง จนจับได้

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.63 เวลา 11.10 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.สิงห์บุรี ผู้ก่อเหตุชิงทองในห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี จนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย ว่า ตนให้กำลังใจตำรวจมาตลอด คุยกันทุกวันว่าถึงไหนอย่างไร ตนก็มีวิธีการของตน ส่ิงสำคัญที่สุดคือเขาได้สร้างเกียรติยศและศักดิ์ศรีให้กับตำรวจให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)ให้ได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจ มีการทำอยู่แล้ว ถ้าเราเสนอข่าวกันทุกวัน ผู้ร้ายก็รู้หมด เพราะฉะนั้น จะเห็นได้ว่าข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ไม่จริงทั้งสิ้น เรื่องจริงเราทำของเราและผลออกมาอย่างนี้ มันก็จับได้


นายกฯ กล่าวว่า เพราะฉะนั้นขอให้ท่านช่วยลดผลกระทบซึ่งกันและกันบ้างในการนำเสนอข่าว ตนขอร้องท่านเท่านั้นเอง ลองไปศึกษาดูว่าจะทำอย่างไร จะช่วยรัฐบาลซึ่งมีความจริงใจแก้ปัญหาของรัฐบาลนี้ รัฐบาลก่อนและรัฐบาลนี้ก็พยายามทำเต็มที่ จะเห็นได้ว่าทุกอย่างเดินหน้าเป็นขั้นเป็นตอนมาตลอด ใช้เวลาเป็นปีๆ กว่าจะทำอะไรได้สักอย่าง บางอันก็สำเร็จแล้วบางอันก็เร่ิมต้น บางอันก็อยู่ระหว่างขั้นตอนจะพัฒนาขั้นต่อไป มันต้องเดินอย่างนี้ ไม่ใช่ออกนโยบายไปแล้วก็ทำได้ทันที วันนี้เอาแค่ใช้กฎหมายปกติให้ได้ทุกอย่างก็แล้วกัน หลายเรื่องต้องสร้างการรับรู้ไป

เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend