ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

เปิดภาพ นักประดาน้ำ งมทอง หลังผู้ต้องหาทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา

8.4K 6
เปิดภาพ นักประดาน้ำ งมทอง หลังผู้ต้องหาทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา

ประดาน้ำจากจาก กองตำรวจน้ำและหน่วยคอมมานโด ร่วมปฎิบัติการค้นหาของกลางที่ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้ต้องหาฆ่าอุกอาจจี้ชิงทองภายในห้างสรรพสินค้า จ.ลพบุรี ให้การว่า นำมาทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา โดยโยนทิ้งลงมาจาก สะพานบางระจัน อ.เมือง จ.สิงห์บุรี เพื่อต้องการทำลายหลักฐาน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพร้อมด้วยพล.ต.อำพล บัวรับพร  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ที่คนร้าย นายประสิทธิชัย เขาแก้ว  อายุ38ปี นำทองไปทิ้งกลางแม่น้ำเจ้าพระยา สะพานค่ายบางระจัน โดยตำรวจน้ำใช้เครื่องมือเครื่องมือสแกน ออกไป จากจากประมาน10เมตร โดยยังไม่พบหลักฐานทีคนร้ายออกว่าน้ำมาทิ้งรวมถึงกระบอกเก็บเสียง ขณะเดียวกันสายน้ำเป็นอุปสรรค เนื่องจากอาจจะพัดพาไปไกล เเละผ่านมาหลายวันแล้ว เช่นเดียวกับกระบอกเก็บเสียง ที่ยังงมไม่พบ สำหรับนายประสิทธิชัยยังถูกคุมตัวอยู่ที่ค่าย มทบ13 เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียด


เบื้องหลังการจับกุม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. และ พ.ต.อ.วิจักษ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการกองปราบฯ ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนแกะรอยผู้ต้องหารายนี้ จนกระทั่งประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีของกองปราบฯได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีว่าคนร้ายที่น่าจะก่อเหตุดังกล่าวน่าจะเป็น นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 38 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนโพธิ์ชัยสิงห์บุรี จึงดำเนินการพิสูจน์ทราบพร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานโดยใช้เวลาสืบสวนประมาณ 7 วัน ก็พบว่ามีหลักฐานหลายอย่างโดยเฉพาะอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเกี่ยวพันกับ นายประสิทธิชัย พร้อมกับหลักฐานอื่นๆ เชื่อมโยงว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ จึงได้ประสานให้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลอาญา กระทั่งศาลออกหมายจับให้เมื่อค่ำวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อทราบตัวผู้ก่อเหตุชัด ศาลออกหมายจับ พล.ต.ต.จิรภพ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.วิจักษ์ นำเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ โดยชุดปฏิบัติการพิเศษ "หนุมาน" กองปราบฯ ตามแกะรอย จนทราบที่กบดานของผู้ต้องหารายนี้จนทราบว่ามีบ้านพักอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี และ จะมีการขับรถเดินทางไปทำการสอนหนังสือที่โรงเรียนโพธิ์ชัยสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี ช่วงเช้าของวันนี้ (22 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.สนับสนุน บก.ป. จึงจัดกำลังพร้อมยุทโธปกรณ์ครบมือเฝ้าสังเกตการณ์ 

กระทั่งเห็นนายประสิทธิชัย กำลังขับรถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิ้ลยู รุ่นซีรีย์ 5 สีดำ หมายเลขทะเบียน 7กณ493 กทม. จึงได้ขับรถสะกดรอยติดตามนายประสิทธิชัย ไปจนถึงบริเวณทางหลวงสาย 311 ต.ท่าวุ้ง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี จึงแสดงตัวพร้อมอาวุธหนักครบมือบุกจู่โจมชาร์จจับกุม  ระระหว่างที่เข้าจับกุม นายประสิทธิชัย ไม่มีท่าทีขัดขืนหรือต่อสู้เจ้าหน้าที่เพราะตั้งตัวไม่ติด  จากการตรวจค้นภายในรถไม่พบอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ แต่พบกระสุนปืนขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นขนาดเดียวกันกับที่ก่อเหตุ อยู่ภายในรถจำนวนหลายนัด จึงได้ทำการยึดไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี เพื่อทำการสอบสวน

นายประสิทธิชัย รับสารภาพ ว่าสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ เพราะตนเองรู้สึกเบื่อกับชีวิต ต้องการหาความท้าทาย ตื่นเต้น ชีวิตจะได้มีสีสัน  นอกจากนี้ตนยังรู้ตัวดีว่าหลังก่อเหตุจะถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้อยู่แล้ว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุนั้นเป็นปืนยี่ห้อ ซีแซต รุ่น เอสพี 01 ซึ่งเป็นปืนของพ่อที่เป็นอดีตตำรวจ หลังจากก่อเหตุเสร็จก็นำไปคืนพ่อเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ส่วนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฟีโน่ สีแดง รุ่นปี 2008 เป็นรถจักรยานยนต์ของพ่อตาซึ่งตนเองก็ยืมมาเพื่อใช้ในการก่อเหตุด้วยเช่นกัน และขณะนี้รถคันดังกล่าวตนได้นำไปคืนให้กับพ่อตาแล้ว  แม้คำให้การของผู้ต้องหาจะเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีแต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่เชื่อคำให้การในบางส่วน และจะทำการเค้นสอบอย่าละเอียดอีกครั้งเพื่อพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริง ก่อนจะเตรียมนำตัวไปแถลงที่ สตช. ในวันพรุ่งนี้ต่อไป

นายประสิทธิชัย เพิ่งจะรับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน ประถมศึกษา ในพื้นที่สำนักงานเขตการศึกษา จ.ลพบุรี เขต1 เมื่อ 22 กันยายน 2562  โดยจากพฤติกรรมของคนร้ายใช้ชีวิตหรูหรา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend