ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

รวบ "บังดุล" โจ๋กตัญญูตระเวนใช้มีดจี้ชิงทรัพย์เหยื่อสาวตามสะพานลอย

4.1K 43

ตำรวจนคบาลบางนาร่วมสืบ5 จับ "บังดุล" โจรกรุง ใช้มีดตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ เลือกเหยื่อสาวเดินบนสะพานลอย เงินที่ได้มอบให้แม่ไว้เลี้ยงน้องอีก 2 คน ที่เหลือเสพน้ำกระท่อม

เมื่อกลางดึก วันที่ 21 มกราคม พล.ต.ต.สามารถ ศรีศิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 ได้สั่งการ พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา พ.ต.อ.ปิโยรส กัณหะสิริ ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.ท.ศุภากร แก้วเขียว รอง ผกก.สส.สน.บางนา พ.ต.ท.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.กก.สส.บก.น.5 และพ.ต.ต.เพิ่มสกุล นิลขำ สว.สส.สน.บางนา ร่วมกันนกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา และตำรวจ กก.สส.บก.น.5 จับกุมตัว นายมัรวาน หรือบังดุล ตีโม อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตระเวนชิงทรัพย์ตามสะพานลอย


พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สีเทา และเสื้อผ้าชุดที่สวมใส่ในการก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมได้บริเวณบริษัทแห่งหนึ่ง ถนนเทพารักษ์ ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 มกราคม เวงาประมาณ 14.10 น.มีผู้เสียหายเป็นหญิงสาว เข้าร้องทุกข์กับทางตำรวจ ว่าขณะเดินขึ้นสะพานลอย ช่วงบริเวณ สะพานกลับรถ ไบเทคบางนา แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ จากฝั่งบางนา-ตราด ขาออก เพื่อข้ามไปยังฝั่งบางนา- ตราด ขาเข้า เมื่อใกล้ถึงทางลงสะพานลอยฝั่งขาเข้า ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ใช้อาวุธมีด ข่มขู่ให้ผู้เสียหายส่งสร้อยคอทองคำ 50 สตางค์ แหวนทองคำ 1 สลึง และเงินสด 100 บาท ทำให้ผู้เสียหายเกิดความกลัวจึงได้ส่งให้ เมื่อคนร้ายได้สร้อยคอทองคำและแหวนก็ได้วิ่งหลบหนีลงสะพานลอยฝั่งบางนา-ตราด ขาออก และขับขี่ จักรยานยนต์หลบหนีไปทางด้านบางนา-ตราด ขาออก

จากนั้นทางตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน เป็นชายสูงประมาณ 165 ซม. รูปร่างผอม สวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ไว้ผมรองทรง ขับขี่ จักรยานยนต์สีแดง ไม่ทราบรุ่น ทะเบียน ทางชุดสืบสวนจึงทำการสืบสวนเรื่อยมา กระทั่งทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ นายมัรวาน หรือบังดุล ทำงานอยู่บริษัทดังกล่าวจึงนำกำลังไปตรวจสอบจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้ และขยายผลไปตรวจค้นบ้านพักในตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พบของกลางทั้งหมด จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สน.บางนา

สอบสวน นายมัรวาน หรือบังดุล ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า เรียนจบเพียงชั้นมัธยมปีที่ 3 แต่ไม่มีเงินไปจ่ายค่าเทอม จึงไม่ได้วุฒการศึกษา ประกอบกับมีน้องที่กำลังเรียนอีก 2 คนจึงออกมาหางานทำเพื่อช่วยผู้เป็นแม่หารายได้ เพราะพ่อไม่ได้ทำงานอะไร ต่อมาไปรับจ้างเป็นพนักงานขนสินค้าในบริษัทดังกล่าว แต่เงินไม่พอใช้ ประกอบกับติดยาเสพติดใบกระท่อม วันเกิดเหตุ ยอมรับว่าคิดอะไรไม่ออก เจ้าตัวหยิบมีดทำครัวในบ้าน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนไปตามถนนบางนา-ตราด กระทั่งมาจอดรถที่ตีนสะพานลอยแห่งนี้ เมื่อเห็นเหยื่อหญิงสาว โดยคิดว่าไม่มีทางคิดต่อสู้ขัดขืน จึงเดินขึ้นไปบนสะพานพร้อมอาวุธมีด เมื่อถึงตัวเหยื่อจึงชักมีดขึ้นมาข่มขู่ ให้ส่งทรัพย์สินมา เมื่อได้แล้วรีบวิ่งมาที่รถจักรยานยนต์ แล้วขับหลบหนี ไปจอดที่ปั๊มน้ำมัน ในซอยอุดมสุข 18 จากนั้นได้เข้าไปในห้องน้ำนำไฟแช็กมาจุดลนทองคำ ปรากฎว่ามีกลิ่นเหม็นไหม้ จึงเชื่อว่าเป็นทองปลอม แล้วนำทิ้งชักโครกทันที

อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงทำการสอบสวนขยายผลจนผู้ต้องหารายนี้ยังยอมรับอีกว่า เคยก่อเหตุลักษณะนี้อีก 3 ครั้ง ในพื้นที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ โดยเหยื่อเป็นหญิงทั้งสิ้น และมี 1 ในนั้น พยายามต่อสู้ขัดขืนคนร้าย จนทำอาวุธมีดตก แล้ววิ่งหลบหนีไปทันที ซึ่งทุกครั้งเมื่อได้เงินมาจะนำกลับไปให้ผู้เป็นแม่ เพื่อเป็นค่าอาหารให้น้องทั้ง 2 คน จนมาถูกจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้หากมีเหยื่อรายใดถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าว สามารถตรวจสอบได้ที่ สน.บางนา ได้ทันที

เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหา "ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยเปิดเผยโดยไม่มีเหตุสมควร" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์