ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

สหรัฐฯ ยอมรับมีทหารบาดเจ็บจากการโดนอิหร่านถล่ม

4.0K 13
สหรัฐฯ ยอมรับมีทหารบาดเจ็บจากการโดนอิหร่านถล่ม

นายโจนาธาน ฮอฟฟ์แมน โฆษกพลเรือนของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้ออกมาพูดถึงกรณีมีสื่อหลายแห่งรายงานว่าจากเหตุการณ์กองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน หรือไออาร์จีซี ได้ทำการยิงขีปนาวุธโจมตีฐานทัพสหรัฐฯ แห่งในอิรัก


เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมาโดนสื่อต่างๆ รายงานว่ามีทหารสหรัฐฯ ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 11 คน ที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวเนื่องจากแรงระเบิดอัด


นายโจนาธาน ฮอฟฟ์แมน บอกว่าเรื่องดังกล่าวทางด้านมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ สั่งให้มีการตรวจสอบสถานะของเจ้าหน้าที่ทุกนายอย่างละเอียดในวันเกิดเหตุ และได้รับคำยืนยันจริงว่า ไม่มีใครได้รับอันตราย แต่ว่าพบว่า มีอย่างน้อย 16 คน ได้รับบาดเจ็บ โดย 8 คน ได้มีการส่งเข้ารับการรักษาที่เยอรมนี และอีก 8 คน ส่งไปรักษาตัวที่คูเวต ทั้งหมดบาดเจ็บจากเหตุการณ์ ถูกอิหร่านใช้ขีปนาวุธถล่ม

เขายังบอกว่าเรื่องดังกล่าวที่ทางสหรัฐฯ ได้รับรายงานตัวเลขช้าไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพราะผู้บาดเจ็บไม่ได้รับอันตรายถึงชีวิต ดังนั้นการรายงานจึงเป็นการรายงานตามลำดับชั้นของผู้บังคับบัญชา

สหรัฐฯ เลี่ยงพูดถึงจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บแต่พูดว่าไม่มีใครได้รับอันตราย หมายความว่าอาจมีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่ถึงขั้นอันตรายถึงชีวิตหรือไม่เป็นสิ่งที่ยังสงสัย?

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend