ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ห่วงภาพลักษณ์สภา หลังเกิดวิวาทะใน กมธ.ป.ป.ช.

75 8
ห่วงภาพลักษณ์สภา หลังเกิดวิวาทะใน กมธ.ป.ป.ช.

"หมอระวี" เป็นห่วงภาพลักษณ์สภาผู้แทนราษฎรแย่ หลังเกิดเหตุการณ์วิวาทะ "เสรีพิศุทธ์-ปารีณา-สิระ" ซ้ำซาก พร้อมเสนอแนะ "ชวน" เร่งเป็นกาวใจเพื่อยุติความขัดแย้ง


นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ มีการใช้คำพูดไม่เหมาะสม ตอบโต้กันไปมาระหว่าง พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช. และ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ กับนายสิระ เจนจาคะ กรรมาธิการ จากพรรคพลังประชารัฐว่า อยากให้บุคคลทั้ง 3 ทบทวนบทบาทและพฤติกรรมของตัวเอง เพราะทุกสิ่งที่ดำเนินการในสภาผู้แทนราษฎร ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นการทำหน้าที่ ในฐานะตัวแทนปวงชนชาวไทย 

จึงต้องมีวุฒิภาวะ สมกับการเป็นผู้แทนปวงชนด้วย ตนจึงขอเรียกร้องไปยัง กรรมาธิการคนอื่นๆ ในชุดนี้ ว่าต้องมีบทบาทในการร่วมแก้ปัญหา ไม่ใช่นิ่งดูดาย เพราะคิดว่าธุระไม่ใช่ ปล่อยให้เกิดเหตุทะเลาะในระหว่างประชุมจนประชาชนเกิดความเบื่อหน่าย ขณะเดียวกันก็สูญเสียโอกาสในการทำหน้าที่ตรวจสอบการทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งเป็นภารกิจสำคัญ และเป็นหน้าที่ของกรรมาธิการชุดนี้"ผมรู้สึกไม่สบายใจ ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ 

โดยภาพรวมการทำงานร่วมกันของฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านของสภาผู้แทนราษฎรชุดนี้เป็นไปด้วยดี ทั้ง 2 ฝ่ายช่วยกันรักษาภาพลักษณ์ของสภา ช่วยกันประคับประคองมาดี กว่าสภายุคก่อนๆมาก จึงอยากฝากถึงท่านประธานชวน ในฐานะประมุขของฝ่ายนิติบัญญัติ ด้วยว่า เรื่องนี้มาไกลเกินกว่าจะเป็นเรื่องภายในของกรรมาธิการป.ป.ช.แล้ว เพราะกระทบกับภาพลักษณ์ ของสภาทั้งหมด จึงอยากให้ท่านเรียกพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ นายสิระและนางสาวปารีณา มาพูดคุยทำความเข้าใจเพื่อแก้ปัญหา โดยไม่ต้องรอให้ทั้ง 3 คนนั้นร้องขอ เพื่อจบปัญหาที่เกิดขึ้นโดยเร็ว" น.พ.ระวี กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์